Khabib Nurmagomedov xác nhận lý do giải nghệ

loading...

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng nhẹ UFC, Khabib Nurmagomedov khẳng định anh giã từ sự nghiệp MMA vì tình yêu và sự kính trọng với mẹ của mình.

Khabib Nurmagomedov đã chính thức thông báo trong tuần vừa rồi rằng anh sẽ từ giã sự nghiệp MMA khi đang là nhà vô địch hạng nhẹ của UFC. Với thành tích 29-0 trong sự nghiệp MMA và ở tuổi 32, Nhà vô địch người Nga vẫn đang còn rất sung sức.

Đây rõ ràng là một quyết định đem đến sự thất vọng cho người hâm mộ môn võ tổng hợp. Và nó được cho là có liên quan rất lớn đến gia đình của Khabib Nurmagomedov. Tháng 7 năm ngoái, cha của anh, ông Abdulmanap Nurmagomedov đã qua đời bởi các biến chứng của COVID-19. Vượt qua tất cả, võ sĩ có biệt danh The Eagle vẫn đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254 hồi tháng 10 năm ngoái. Nhưng sau cuộc chiến, Nurmagomedov đã bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu. Bất chấp những nỗ lực của Chủ tịch UFC Dana White, cuối cùng võ sĩ người Nga vẫn chọn cách treo găng.

Khabib Nurmagomedov đã chính thức treo găng.
Khabib Nurmagomedov đã chính thức treo găng.

Chia sẻ với Megan Olivi của ESPN, Khabib Nurmagomedov đã xác nhận lý do anh giải nghệ là không muốn nhìn thấy mẹ mình tiếp tục căng thẳng và lo lắng khi chứng kiến cont rai chiến đấu hay trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt.

“Thật khó khi bạn có năng lực, khi bạn là người giỏi nhất thế giới, khi bạn nổi tiếng và bạn có tiền, và rồi nói với mọi thứ, Không. Điều này rất khó.” Võ sĩ sinh năm 1988 cho biết.

“Mọi người có thể không bao giờ hiểu tôi, nhưng tôi thực sự hy vọng họ sẽ ủng hộ quyết định của mình. Bởi vì mọi người đều có quan điểm của riêng mình. Và quan điểm của tôi, mối quan hệ của tôi với mẹ mình, tôi cảm thấy mình phải dừng lại. Bởi vì tôi cảm thấy trong mọi cuộc chiến, trong mọi trại tập huấn của mình, mọi thứ đều khiến mẹ tôi như già đi.”

“Và bạn biết đấy, tôi phải làm gì nữa để chứng minh mình? Tôi đến với môn thể thao này để thể hiện mình là người như thế nào, để trở thành người giỏi nhất. Tôi là nhà vô địch thế giới.” Khabib Nurmagomedov nói tiếp. “Tôi bảo vệ danh hiệu của mình 3 lần, tôi đã thắng trận đấu lớn nhất trong lịch sử UFC. Còn gì nữa? Chỉ có tiền và chỉ có tiền để chiến đấu, nhưng tôi không cần đấu vì tiền nữa.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr