Khamzat Chimaev thách thức cả Darren Till và Demian Maia

(Vothuat.vn) – Khamzat Chimaev vừa có những phát biểu đầy tự tin nhưng cũng có thể là chiêu khích tướng các đối thủ tiềm năng.

Khamzat Chimaev đang là võ sĩ gây nhiều sự chú ý tại UFC nói riêng và làng MMA nói chung. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Gần nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Tuy nhiên Khamzat Chimaev (9-0) vẫn chưa thể biết được đối thủ tiếp theo của mình, bất chấp việc anh thể hiện khát khao chiến đấu thông qua các phát biểu trước truyền thông.

Khamzat Chimaev giữ thành tích bất bại trên sàn võ MMA.
Khamzat Chimaev giữ thành tích bất bại trên sàn võ MMA.

“Tôi không biết,” Chimaev trả lời câu hỏi về đối thủ tiếp theo: “Tôi đang đợi ai đó. Chúng ta sẽ thấy. Nhiều người nói, ‘Anh ấy không nằm trong top 10. Không ai biết anh ta là ai.’ Mọi người đều nói về tôi, làm sao họ có thể nói rằng không ai biết tôi? Tôi nghĩ những người này đang sợ hãi, họ toàn nói điều vớ vẩn.”

Mới nhất võ sĩ gốc Chechnya đã có những phát biểu nhằm vào những đối thủ tiềm năng. Đầu tiên Chimaev công kích Darren Till (18-3-1).

Chimaev muốn 1 cuộc chiến với Darren Till.
Chimaev muốn 1 cuộc chiến với Darren Till.

“Anh chàng đó thật tuyệt, nhưng không cùng đẳng cấp với tôi. Tôi sẽ hạ gục anh ta, tôi sẽ đập anh ta tơi bời.” Chimaev tuyên bố.

“Tôi đã nói với anh ấy, hãy đến Abu Dhabi, tôi đang đợi ông bạn.”

Trước đó, trên mạng xã hội, chính Darren Till đã xác nhận sẵn sàng đấu Khamzat Chimaev nhưng nó sẽ chỉ diễn ra sau cuộc chiến của anh với Jack Hermansson vào ngày 5 tháng 12.

Chimaev sẵn sàng đấu Demian Maia.
Chimaev sẵn sàng đấu Demian Maia.

Không chỉ nhằm vào Darren Till, Khamzat Chimaev cũng hướng mục tiêu đến Demian Maia (28-10), cựu ứng viên thách thức danh hiệu hạng cân bán trung.

“Tôi muốn đấu với Demian Maia,” Chimaev tiếp tục: Có lẽ tôi sẽ bóp chết anh ta và lấy chiếc đai đen, chúng ta sẽ thấy. Nếu anh ấy muốn đấu với tôi, tôi sẵn sàng.”

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr