(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng sau khi cặp đấu Khamzat Chimaev vs Leon Edwards bị hoãn lần thứ 2.

Leon Edwards đã không bước vào lồng bát giác kể từ sau chiến thắng trước Rafael Dos Anjos hồi tháng 7 năm 2019. Tuy nhiên điều đó không phải do lỗi anh không cố gắng. Chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp đã giúp Rocky tiến rất gần chiếc đai vô địch, tuy nhiên trận đấu với cựu vương Tyron Woodley trong năm 2020 đã bị hủy do đại dịch COVID-19.

Sau hàng loạt những vấn đề khách quan, để trở lại đường đua vô địch hạng cân bán trung (Welterweight), Leon Edwards đã chấp nhận đấu với ngôi sao đang lên của UFC Khamzat Chimaev. Nhưng điều đó vẫn chưa thể giúp anh sớm trở lại lồng bát giác. Theo lịch ban đầu, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 20/12 năm ngoái nhưng Woodley bị xác nhận dương tính với COVID-19. Chưa hết, kể cả khi UFC đã dời lịch đấu đến ngày 20/01 tới, nó vẫn không thể diễn ra, lần này Chimaev là nạn nhân của con virus quái ác.

Cặp đấu Leon Edwards vs Khamzat Chimaev tiếp tục bị hoãn lần thứ 2.
Cặp đấu Leon Edwards vs Khamzat Chimaev tiếp tục bị hoãn lần thứ 2.

Bất chấp việc Leon Edwards đã gợi ý rằng anh sẵn sàng đối đầu với một đối thủ khác và mới nhất là Kevin Holland tuyên bố UFC nên gọi cho mình để thế chỗ Khamzat Chimaev. Tuy nhiên có vẻ người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White không đồng tình với ý tưởng trên.

“Anh ấy sẽ không là tiêu đề của thẻ [UFC Fight Night 185].” White nói trên The Schmozone Podcast.

“Những gì chúng tôi đang làm là sẽ lùi lịch cuộc chiến đó.”

Leon Edwards vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác.
Leon Edwards vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác.

Với những gì Chủ tịch UFC Dana White đã tuyên bố, Edwards vs Chimaev tiếp tục bị dời lịch. Có vẻ như UFC đang cố gắng thúc đẩy cuộc chiến này. Chimaev (9-0, UFC 3-0) là một ngôi sao đang lên của UFC. Võ sĩ gốc Chechnya đã trải qua 3 trận toàn thắng ở đấu trường UFC và đều bằng knockout. Lần gần nhất Chimaev chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert.

Khamzat Chimaev nhận nhiều lời có cánh từ Chủ tịch UFC Dana White.
Khamzat Chimaev nhận nhiều lời có cánh từ Chủ tịch UFC Dana White.

Chủ tịch UFC Dana White từng dành rất nhiều lời khen cho võ sĩ 26 tuổi người Thụy Điển.

“Tôi chưa từng thấy bất cứ điều gì giống như anh ấy trước đây.”

Điều đáng tiếc nhất trong sự kiện này có lẽ là đã gần 2 năm Leon Edwards vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác.

Nam Thành


Tin liên quan: