loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch BKFC, Luis Palomino chia sẻ sự khổ sở trong cuộc chiến chống những biến chứng bởi COVID-19 từ giường bệnh.

Võ sĩ kỳ cựu Luis Palomino, đang phải đối mặt với những biến chứng về sức khỏe nghiêm trọng sau khi nhiễm COVID-19. Nhà vô địch BKFC hiện đang phải nằm viện điều trị và anh đã chia sẻ những vấn đề của mình qua mạng xã hội.

“12 ngày không ăn, uống từng ngụm nước, đau đầu dữ dội, đau khắp người, sốt từ ngày thứ nhất đến nay và vẫn đang tiếp tục, run từng cơn, không ngủ được, viêm tụy, tiêu chảy phải truyền nước mới bắt đầu dịu lại.” Bài đăng của cựu chiến binh của WSOF và Bellator  trên instagram.

Luis Palomino đang phải chống chọi với COVID-19 trên giường bệnh.
Luis Palomino đang phải chống chọi với COVID-19 trên giường bệnh.

Luis Palomino, người vừa bảo vệ danh hiệu BKFC lần thứ 2 vào tháng sáu năm ngoái, đã phải vật lộn để nói và thở trong một video phát từ giường bệnh của mình. Anh chia sẻ điều này vì không muốn mọi người lặp lại sai lầm như anh.

Theo đó, như một bộ phận người dân Mỹ, Palomino không coi trọng COVID-19 và việc tiêm phòng. Anh là một vận động viên luôn giữ cho mình lối sống lành mạnh nhưng khi nhiễm COVID-19, sức khỏe của võ sĩ sinh năm 1980 đã suy giảm một cách nhanh chóng.

“Lý do thực sự của video này là để cảnh báo cho các bạn từ những trải nghiệm của chính tôi. Tôi đã trải qua 5 năm gần nhất mà không bị ốm, chỉ bằng cách chăm sóc cơ thể và hệ thống miễn dịch của mình,” Palomino chia sẻ.

“Delta [biến thể COVID-19 có nguồn gốc từ Ấn Độ] đánh gục tôi. Đó chính xác là những gì đã xảy ra. Kỷ lục 5 năm của tôi đã bị phá hủy theo cách vô cùng tồi tệ.”

Luis Palomino đang là nhà vô địch BKFC.
Luis Palomino đang là nhà vô địch BKFC.

Trước đây Luis Palomino không coi trọng việc tiêm vắc-xin vì luôn khỏe mạnh, anh còn nghĩ nó chỉ dành cho người già. Tuy nhiên việc bị nhiễm COVID-19 đã khiến anh phải suy nghĩ lại.

“Tôi muốn cho các bạn biết chuyện này rất nghiêm trọng. Tôi là một người hoàn toàn chống lại vắc-xin. Ngoại trừ người lớn tuổi và trẻ em còn nhỏ cũng như hệ thống miễn dịch vẫn còn yếu. Điều đó tôi không bao giờ chống lại. Tôi luôn khuyến khích người lớn tuổi tiêm vắc-xin, ví dụ như mẹ tôi, các thành viên trong gia đình, bạn bè. Tôi luôn đồng ý rằng họ phải luôn được chủng ngừa. Bây giờ thì tôi khuyến khích tất cả các bạn thực hiện nó. Pfizer, FDA đã phê duyệt. Ngay khi tôi rời khỏi đây, cả gia đình tôi… chúng tôi sẽ tiếp tục. Ít nhất nó sẽ giúp bạn không chết.”

“Tôi đã trải qua 12 ngày không ăn. Hầu như không thể uống bất cứ thứ gì. Tôi uống gì, tôi *** ra ngay lập tức. Hóa ra, 7 ngày bị viêm tuyến tụy, sốt cao, rùng mình, đau đầu dữ dội không dứt. Điều này gần như đã hạ gục tôi,” Palomino nhấn mạnh. “Đừng đùa với nó, các bạn. Hãy đi tiêm phòng.”

Luis Palomino có sự nghiệp MMA ấn tượng. Anh từng góp mặt ở một số đấu trường danh tiếng như Bellator hay WSOF, nơi anh đã có 2 cuộc chiến với đối thủ FOTY, Justin Gaethje. Anh từng thắng những cái tên như Jorge Masvidal, Daron Cruickshank và Gesias Cavalcante.

Luis Palomino hiện đang có chuỗi thắng 4-0 với tư cách là một chiến binh tại đấu trường BKFC (Bare Knuckle Fighting Championship). Palomino đang là nhà vô địch sau khi vượt qua những cái tên như Isaac Vallie-Flagg và Jim Alers.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr