Khoảnh khắc để đời của Rory MacDonald tại UFC 189

Tại UFC 189, trong vòng hai mươi phút của cuộc chiến khốc liệt với Robie Lawler, MacDonald ăn miếng trả miếng, giao đòn từng giây từng phút với nhà vô địch hạng cân welterweight, cũng đã có lúc tưởng chừng như “The Red King” sắp mang chiếc đai về xứ sở Canada, nơi anh sinh ra và lớn lên.

McDonald mất trí nhớ sau trận đấu với Lawlwr
Hình ảnh của McDonald sau khi kết thúc trận đấu

Nhưng chuyện không xảy ra như thế, và câu hỏi dấy lên sau trận chiến kinh hoàng từ khắp mọi nơi: “Làm sao Rory MacDonald trở lại cuộc sống sau cuộc chiến như thế?”

Hình 1

Chỉ trong vòng một phút ở hiệp cuối cùng, Lawler giành chiến thắng TKO mà anh thực sự cần vì kẻ thách đấu bước vào hiệp đấu với bảng điểm 3-1 từ ban trọng tài. Mũi của anh biến thành vũng máu, mắt của anh bầm và sưng múp lên, MacDonald bị chế ngự bởi nhà vô địch dày dặn, những tác động từ cuộc chiến kinh điển như thế để lại nghi vấn liệu nó có ảnh hưởng lâu dài đến kẻ thách đấu sau này không?

Khi được phỏng vấn về động lực để bước vào lồng bát giác và môn thể thao này sẽ đưa anh đi về đâu, câu trả lời vẫn luôn là một, có rất ít võ sĩ của UFC sẽ thực thụ đam mê một trận đấu hoang dại như là MacDonald, cho dù khi theo dõi từ phía ngoài của 8 bức vách, cuộc chiến tàn khốc như muốn lấy đi một phần linh hồn cả hai võ sĩ, nhưng MacDonald yêu mến từng phút giây của nó.Hình 2

MacDonald vẫn luôn miệng nói về trận đấu với Lawler, anh xác nhận đó là khoảnh khắc để đời nhất của anh cho đến hiện tại. Trên con đường tìm đến ngôi vương của UFC, MacDonald thường xuyên được so sánh với  cựu vương Georges St-Pierre(GSP) và cả hai thậm chí còn có mối liên hệ khắn khít hơn khi GSP quyết định khăn gói đến Montreal để tập luyện với MacDonald. Mọi người muốn nung đúc MacDonald trở thành một “GSP mới”, bởi vì cả hai đều là người Canada , đều đại diện cho phòng tập Tristar. Nhưng ngoài việc cả hai cùng chia sẻ một quốc tịch, một phòng tập và cả một khao khát cháy bỏng trở thành số 1 thế giới, cả hai vẫn có sự khác biệt, MacDonald vẫn luôn bực mình mỗi khi có sự so sánh, anh muốn được thừa nhận chính tài năng và thành tựu riêng của anh, và như mọi người đã thấy, MacDnald không phải kẻ thay thế cho GSP.

Hình 3

Và sự so sánh đó bắt đầu tàn lụi khi GSP rời khỏi đấu trường của UFC, cộng với màn trình diễn của MacDonald tại UFC 189 và cả tinh thần kiên cường mà anh  đặt vào trận đấu với Lawler, nên đặt dấu chấm hết cho sự so sánh đó vì không mấy ai muốn vướng vào trận hỗn chiến như thế, ngay cả với GSP.

Vị huấn luyện viên đầu tiên của MacDonald, ông David Lea, nói về vị học trò cũ của ông như sau: “Rory không chạy theo những ánh hào quang ảo tưởng, anh ta chỉ muốn chiến đấu. Anh ta muốn là võ sĩ giỏi nhất có thể, vì vậy anh ta không phải là kẻ chỉ biểu diễn, anh ta muốn bước vào lồng bát giác và thử thách chính bản thân.”

Đó là chính xác những gì MacDonald đã làm với Lawler vào ngày 11/07 tại UFC 189, mặc dù kết quả không nghiêng về anh, nhưng chúng ta hãy tin tưởng MacDonald sẽ trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Theo một nhà báo nổi tiếng của Canada chia sẻ:

“Đó là một kinh nghiệm mà Rory sẽ trưởng thành hơn, đó là những gì cần thiết để lên ngôi vô địch, đó là những gì cần thiết để tìm thấy bản năng sát thủ, đó là một trong những việc khiến bạn trở thành võ sĩ giỏi hơn bởi vì bạn đã được trui rèn trong  biển lửa.”

Mời các bạn cùng xem lại diễn biến chính trận MacDonald vs. Lawler

Hoàng My

loading...

languarr