Không cần đến trọng tài tính điểm cho Barnett vs Nelson

Cuối tuần này UFC lại đến với người hâm mộ với trận tâm điểm thuộc hạng cân heavyweight tại “đất nước hoa anh đào”. Đó sẽ là lần chạm trán giữa hai võ sĩ nổi tiếng Josh Barnett và Roy Nelson. Mặc dù được lên lịch cho 5 hiệp đấu, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn và người hâm mộ, trận đấu này sẽ chẳng cần đến tính điểm và cũng không cần đến hết 25 phút của một main event.

Roy Nelson vs Josh Barnett: trận chiến của những gã khổng lồ
Cú knockout tàn phá đáng nhớ nhất của Roy Nelson

Hình 1

Barnett sẽ trở lại lồng bát giác lần đầu tiên kể từ năm 2013 sau một khoảng thời gian vắng bóng để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và bình luận viên.

Hiện tại với nguồn năng lượng đã được hồi phục và mục tiêu định rõ, Barnett lại sẵn sàng càng quét hạng cân heavyweight một lần nữa, và mọi thứ khởi đầu bằng chiến thắng vào cuối tuần này.

Về phần Nelson, gần đây anh phải hứng chịu chuỗi ngày tháng căng thẳng nhất của sự nghiệp, chỉ giành được 1 chiến thắng trong số 5 lần lâm trận mới đây, tuy nhiên võ sĩ nhà nghề với cái bụng trứ danh này còn có ý chí rắn rỏi còn hơn những cú knockout như trời giáng mà anh vẫn vung ra rất nhiều lần trọng sự nghiệp tại UFC.

Hình 2

Josh Barnett  khởi xướng sự nghiệp như là “sát thủ có gương mặt baby” tại UFC, tại nơi mà anh thăng hạng liên tục và giành lấy chiếc đai heavyweight chỉ trong vòng 5 lần thượng đài ở tổ chức này. Cuối cùng thì Barnett đã rời khỏi UFC với kết cục anh kí kết và thi đấu cho giải PRIDE FC tại Nhật Bản, rồi giành phần lớn thời gian của 5 năm tiếp sau đó tại đây.

Barnett thi đấu tại Nhật Bản khi PRIDE đang trong thời thịnh vượng với hạng cân hạng cân heavyweight toàn những cao thủ hạng ưu thế giới lúc bấy giờ. Anh cũng góp phần vào đô vật chuyên nghiệp khi không so găng, điều này khiến anh càng được mến mộ và tạo thêm sự thu hút tại Nhật Bản.

Barnett cũng sỡ hữu vài trận chiến đáng nhớ nhất tại Nhật Bản như các chiến thắng trước Antonio Rodrigo Nogueira, Mark Hunt và Alexander Emelianenko.

Video trận đấu Josh Barnett vs. Mark Hunt:

Còn ở thời điểm hiện tại, Barnett đang giữ tỉ lệ 84.8% kết thúc trận đấu trong suốt sự nghiệp bao gồm hàng loạt các chiến thắng submission và knockout. Barnett rất từng trải trong trên sàn đấu và đám đông khán giả Nhật luôn yêu thích anh, và đây là nguồn động lực lớn để tỏa sáng.

Ở phía đối diện lồng đấu chính là một Roy Nelson có nắm đấm thép và chiếc cằm thuộc hàng bê-tông đã được chứng nhận khi thi đấu. Nelson có 7 chiến thắng tại UFC, tất cả đều kết thúc bằng knockout và giúp anh đang có số knockout nhiều thứ năm tại hạng cân heavyweight của UFC.

Nelson cũng nhận được phần thưởng sau trận đấu như “Fight of the Night”, “Knockout of the Night” và cả “Performance of the Night”, tổng cộng bao gồm 6 lần, nhiều nhất tại hạng cân heavyweight.

Video trận đấu Roy Nelson vs. Cheick Kongo:

Xem xét sức mạnh giữa Barnett và Nelson sỡ hữu và sẽ sử dụng trong trận chiến tiếp theo vào cuối tuần này, rất rõ ràng chẳng có cơ may nào mà chúng ta nhìn vào bảng điểm của trọng tài mà quyết định. Có tỉ lệ rất cao rằng sẽ có một võ sĩ nằm trên sàn và nhìn lên ánh đèn khi cuộc chiến kết thúc, tuy nhiên mọi thứ vẫn là dự đoán, chúng ta hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Hoàng My

loading...

languarr