(Vothuat.vn) – “Bố già” Dana White đã nói trong một buổi phỏng vấn gần đây rằng Jones sẽ không nhận bất kỳ án phạt nào đến từ UFC.

Nhà vô địch Jon Jones vừa bị bắt vào cuối tháng 3 vừa qua với 4 tội danh: lái xe khi đang có nồng độ cồn, sử dụng súng, sở hữu một chai rượu còn đang mở trên xe và chiếc xe Jones sử dụng không có bảo hiểm. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên ‘lên phường’ của nhà vô địch, Jones vẫn tránh được án tù do đã trả đủ tiền bảo lãnh.

Mặc dù đã bị bắt nhiều lần với nhiều tội danh khác nhau, nhà vô địch vẫn không có vẻ hối lỗi.

Có vẻ như Jones cũng sẽ tránh được cả án phạt đến từ UFC, trong một buổi phỏng vấn với Combate, chủ tịch UFC Dana White đã nói rằng nhà vô địch vẫn sẽ có cơ hội lên sàn trong năm nay: “Chúng tôi vẫn chưa nói chuyện với anh ấy, nhưng tôi vẫn hy vọng Jon có thể lên sàn trong năm nay. Phần tôi thì tôi cũng sẽ không ra bất kỳ án phạt nào cho anh ấy cả”. Xác nhận này của “Bố già” đã xóa đi tất cả mọi ngờ vực và chiếc đai vô địch hạng dưới nặng vẫn sẽ do Jon Jones nắm giữ.

Đây không phải là lần đầu tiên và có lẽ không phải là lần cuối cùng mà nhà vô địch hạng dưới nặng đã bị bắt. Lần gần đây nhất mà chúng ta thấy Jones bị bắt là vào năm 2015 với tội danh gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn. Tuy UFC đã ban án phạt lúc đó cho Jones, treo giò và tước đi chức danh nhà vô địch hạng dưới nặng, có lẽ Jones vẫn chứng nào tật nấy, nhưng lần này anh sẽ không nhận án phạt nào, ít nhất là từ phía UFC.

Lần cuối mà chúng ta thấy được nhà vô địch trong lồng bát giác là vào UFC 247 cùng với Dominick Reyes để bảo vệ chiếc đai vô địch của mình. Tuy Jones đã chiến thắng với quyết định của trọng tài, đến nay đó vẫn còn là một quyết định đáng tranh cãi. Vẫn chưa rõ ai sẽ là đối thủ cho nhà vô địch ‘lắm tài nhiều tật’ này, nhưng đã có nhiều dự đoán đó sẽ là Jan Blachowicz.

Minh Duy


Tin liên quan:

loading...

languarr