Không đủ sống với nghề võ, tay đấm MMA đi cướp ngân hàng

Trong võ thuật không ai cũng có thể sống bằng đam mê và một số võ sĩ đã rơi vào còn đường tù tội chỉ để kiếm tiền.

Thể thao đối kháng chuyên nghiệp nói chung và MMA nói riêng là những sân chơi khốc liệt nhất trên hành tinh. Đã là một võ sĩ chuyên nghiệp thì bạn phải chấp nhận nếu không phải là một siêu sao, một cỗ máy hái ra tiền như Conor McGregor hay Canelo Alvarez thì một là thành tích không có gì nổi bật và phải sống thêm bằng một hay nhiều nghề tay trái, hai là những võ sĩ ở dạng khá và mức lương chỉ vừa đủ để sống.

Chính vì thế, rất nhiều võ sĩ đã bỏ nghề, một số chuyển sang làm HLV, một số khác vẫn hành nghề với tư cách nhận tiền để lót đường cho một võ sĩ khác, số còn lại sẽ kinh doanh,…

Nhưng với trường hợp dưới đây, có lẽ việc đồng lương quá ít ỏi đã khiến một võ sĩ MMA tên là Sergio Da Silva – từng thi đấu một trận tại Bellator MMA và có thành tích chuyên nghiệp không mấy sáng sủa (7 thắng 9 thua) buộc phải phạm tội.

Vào năm 2017, Silva bị buộc tội khi một đoạn video của camera an ninh đã bắt được khuôn mặt của Silva trong một vụ cướp ngân hàng. Tuy tránh được mức án 25 năm tù giam do không mang theo hung khí, nhưng Silva có thể sẽ bị kết án 7 năm tù do phạm tội cưới giật cấp độ 3.

Da Silva sẽ bị kết án vào ngày 28 tháng 2 năm nay. “Nhờ vào sự sáng suốt của bồi thẩm đoàn, ở phiên toàn trước Silva đã được thả tự do” Luật sư của Da Silva, ông David Fish cho biết về tình hình của võ sĩ này.

Vào tháng 8 năm 2017, Da Silva đã bị cáo buộc tham gia một vụ cướp ngân hàng và còn dọa bắn những người có mặt tại hiện trường. Mặc dù đã tẩu thoát thành công, nhưng camera đã ghi lại được khuôn mặt của anh và chính cảnh sát cũng đã xác nhận tìm ra được dấu vân tay của Silva tại hiện trường. Da Silva và luật sư của mình đang cố gắng kháng án, vụ việc sẽ được tiếp tục điều tra và đưa ra phán quyết vào ngày 28 tháng 2.

Minh Triết