(VoThuat.vn) – Thay vì Jorge Masvidal hay Gilbert Burns, Kamaru Usman lại muốn Georges St-Pierre là đối thủ tiếp theo của mình.

Như chúng ta đã biết, Kamaru Usman đã đánh bại Jorge Masvidal ở UFC 251 – Fight Island cuối tuần trước qua đó bảo vệ thành công chiếc đai hạng bán trung. Sau trận, nhiều người mong muốn cả 2 sẽ sớm tái đấu hay Gilbert Burns là cái tên tiếp theo thách thức nhà vô địch hạng cân dưới 170 pound. Tuy nhiên bản thân võ sĩ có biệt danh ‘The Nigerian Nightmare’ lại có suy nghĩ khác.

Cụ thể trong buổi nói chuyện với TMZ Sports gần đây, Usman cho biết mình muốn chiến đấu với cựu vô địch hạng cân bán trung (welterweight) và trung (middleweight) Georges St-Pierre ở lần thượng đài tiếp theo.

Kamaru Usman đã nối dài chuỗi toàn thắng tại UFC lên thành 12.
Kamaru Usman đã nối dài chuỗi toàn thắng tại UFC lên thành 12.

“Thật lòng, tôi nuốn nói đến Georges St-Pierre.” Usman nói trên TMZ Sports.

“Ngay bây giờ, 2 chúng tôi cùng gắn liền với 1 kỷ lục – chiến thắng liên tiếp ở hạng cân bán trung – và Georges là đối thủ khó chơi, Georges là 1 huyền thoại.”

“Georges là một trong những người giỏi nhất trong 1 thời gian dài và đó là những gì mà tôi nhắm đến.”

Georges St-Pierre là huyền thoại UFC.
Georges St-Pierre là huyền thoại UFC.

Với chiến thắng trước Jorge Masvidal, Kamaru Usman đã nối dài chuỗi toàn thắng của mình tại UFC lên thành 12 ngang bằng với Georges St-Pierre, đó là 1 kỷ lục tại nội dung hạng bán trung UFC. Có thể điều đó là động lực khiến võ sĩ người Mỹ gốc Nigeria muốn chiến đấu với St-Pierre. Sẽ là cột mốc đặc biệt khi phá kỷ lục bằng cách đánh bại người giữ kỷ lục.

Ý tưởng của Kamaru Usman khó thành hiện thực, bởi Georges St-Pierre đã không thi đấu khá lâu và với số tuổi 39, thật khó để võ sĩ người Canada trở lại để thách thức nhà vô địch hiện tại. Nhưng với Usman, St-Pierre vẫn có thể làm được.

Kamaru Usman muốn độc chiếm kỷ lục tại UFC bằng cách đánh bại Georges St-Pierre.
Kamaru Usman muốn độc chiếm kỷ lục tại UFC bằng cách đánh bại Georges St-Pierre.

Georges St-Pierre là một huyền thoại làng MMA, ông từng bất ngờ nghỉ thi đấu trong khi đang giữ chiếc đai hạng bán trung vào năm 2013. Sau khi giành được chiếc đai hạng bán trung vào năm 2016, Tyron Woodley từng cố nhiều lần thuyết phục St-Pierre quay trở lại nhưng bất thành. Năm 2017, St-Pierre khiến cả làng võ MMA ngạc nhiên khi quay trở lại, đánh bại Michael Bisping để giành chiếc đai hạng trung rồi lại tuyên bố nghỉ thi đấu 33 ngày sau đó vì những lo ngại về sức khỏe. Ông tuyên bố giã từ MMA vào năm ngoái khi thiếu các ‘lựa chọn thú vị’ và vấn đề sức khỏe.

Georges St-Pierre không ít lần tuyên bố rằng mình hạnh phúc khi nghỉ hưu và cuộc chiến duy nhất khiến người đàn ông được ghi danh vào UFC Hall of Fame năm nay là với nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr