(Vothuat.vn) – Với việc Khabib Nurmagomedov đã nghỉ hưu, có một người mà Dustin Poirier nghĩ rằng sẽ đem đến cho anh rất nhiều sự khó khăn ở hạng cân nhẹ.

Cựu vô địch hạng nhẹ tạm thời Dustin Poirier (28-6 MMA, 20-5 UFC) mới chỉ nhận một thất bại trong 10 lần bước vào lồng bát giác gần nhất. Trận thua duy nhất đó diễn ra vào năm 2019 khi The Diamond đối mặt với Khabib Nurmagomedov trong trận thống nhất đai hạng nhẹ tại sự kiện chính UFC 242.

Ở cả 2 lần thượng đài gần nhất trong năm 2021, Dustin Poirier đều có chiến thắng TKO trước Conor McGregor để không những đòi món nợ thất bại tại UFC 178 mà còn vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-1 sau 3 lượt đấu. Hiện cả 2 vẫn để ngỏ cơ hội cho cuộc chiến thứ tư có thể diễn ra vào năm sau.

Dustin Poirier từng nhận thất bại trong cuộc đối đầu với Khabib Nurmagomedov.
Dustin Poirier từng nhận thất bại trong cuộc đối đầu với Khabib Nurmagomedov.

Theo dự kiến, Dustin Poirier sẽ là người thách thức tân vương Charles Oliveira ở cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ tiếp theo. Tuy nhiên khi được hỏi về đối thủ mà anh nghĩ khó khăn nhất ở hạng cân 155 pound, Dustin Poirier đã nhắc đến một cái tên khác.

“Trong vài năm gần đây, tôi nghĩ 155 là một trong những hạng cân khó khăn nhất, nếu không muốn nói là khó nhằn nhất tại UFC,” Dustin Poirier chia sẻ với phóng viên Laura Sanko trên ESPN +. “Đây là hạng đấu nặng ký trong nhiều năm, với nhiều ứng cử viên đang chờ đợi cơ hội của mình. Và bây giờ có những gương mặt mới gia nhập khiến cho cho sự cạnh tranh càng tăng cao. Tuy nhiên tôi không hề e ngại bất kỳ ai. Tôi nghĩ Khabib sẽ là chướng ngại lớn nhất cho mình, nhưng hiện tại anh ấy không còn ở đây nữa. Hiện giờ có thể là Islam [Makhachev] – bởi vì anh ta có phong cách tương tự.”

Islam Makhachev được xem là truyền nhân của Khabib Nurmagomedov ở hạng cân nhẹ UFC.
Islam Makhachev được xem là truyền nhân của Khabib Nurmagomedov ở hạng cân nhẹ UFC.

Đã từng đối đầu với Khabib Nurmagomedov, Dustin Poirier có lý do để e ngại cựu vương hạng nhẹ. Được xem là truyền nhân của Nurmagomedov ở hạng cân nhẹ, Islam Makhachev (20-1 MMA, 9-1 UFC) có thể đem đến nhiều điều thú vị.

Dustin Poirier từng chia sẻ về khả năng vật của Khabib Nurmagomedov và tỏ ra tâm phục khẩu phục trước kỹ năng sở trường của cựu vương hạng nhẹ UFC.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr