Knock-out Miocic, Ngannou đạt thống kê “khủng” chỉ kém Derrick Lewis

loading...

(Vothuat.vn) – Chuyên gia thống kê dữ liệu về UFC, Michael Carroll vừa tiết lộ một thông số khá thú vị liên quan đến nhà tân vô địch hạng nặng, Francis Ngannou. 

Tâm điểm của sự kiện UFC 260 nằm ở cuộc so tài giữa Francis Ngannou và Stipe Miocic, tranh danh hiệu vô địch hạng nặng (Heavyweight Championship) của UFC.

Kết quả, chỉ sau 2 hiệp thi đấu, tay đấm người Cameroon đã hạ knock-out đối phương để trở thành tân vương mới ở hạng cân này.

Đáng chú ý, theo thống kê của chuyên gia nghiên cứu về UFC, Michael Carroll, Francis Ngannou đã trở thành tay đấm hạng nặng có số trận thắng knock-out cao thứ 2 trong lịch sử với 10 lần khiến các địch thủ phải nằm đo đài.

Cận cảnh cú đấm của Francis Ngannou khiến Stipe Miocic nằm bất tỉnh trên sàn đấu.

Đồng thành tích với anh còn có 2 gương mặt lừng danh khác là Junior Dos Santos và Cain Velasquez. Hiện tại, võ sĩ dẫn đầu về hạng mục này là Derrick Lewis với 12 trận thắng bằng knock-out.

middle 1

Đáng chú ý, Lewis cũng đang có phong độ khá cao với 4 chiến thắng liên tiếp gần đây, là tay đấm đứng thứ 2 trong bảng đánh giá các đấu thủ hạng nặng và hoàn toàn có thể trở thành ứng viên tương lai để thách thức danh hiệu của tân vương người Cameroon.

Về Francis Ngannou, anh đã có tổng cộng 19 trận thượng đài chuyên nghiệp với thành tích 16 thắng, 3 bại, trong đó có 6 lần nhận được giải thưởng màn thể hiện hay nhất sự kiện – “Performance of The Night” từ Ban tổ chức UFC.

inpage detail

Xem video tài năng của Francis Ngannou: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr