loading...

(Vothuat.vn) – Những chia sẻ của Israel Adesanya sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung trước Paulo Costa tại sự kiện chính UFC 253.

Những tưởng sẽ có 1 màn long tranh hổ đấu giữa Israel Adesanya và Paulo Costa. Tuy nhiên thực tế lại không như kỳ vọng, bằng lối đánh thông minh, nhà vô địch hạng trung (middleweight) tiếp tục bảo vệ thành công chiếc đai của mình trước kẻ thách thức đến từ Brazil.

Khi đồng hồ điểm 3:59 ở hiệp 2 thì cũng chính là lúc trọng tài tuyên bố ngừng trận đấu và chiến thắng knockout kỹ thuật cho Israel Adesanya.

Israel Adesanya hạ knockout Paulo Costa ở cuộc chiến bảo vệ đai hạng trung.
Israel Adesanya hạ knockout Paulo Costa ở cuộc chiến bảo vệ đai hạng trung.

Phát biểu sau trận, The Last Stylebender cho biết: “Tôi đã nói với các bạn. Giống như [võ sĩ quyền anh] Roy Jones đã nói ‘Y’all must’ve forget’. Hãy quên những gì đã xảy ra ở lần trước đi [trong trận thắng Yoel Romero].”

IQ chiến đấu vượt trội giúp Israel Adesanya hoàn toàn kiểm soát thế trận. Paulo Costa hầu như không tạo ra mối đe dọa thực sự nào cho nhà vô địch. Như chính Adesanya nói, các chiêu trò của võ sĩ người Brazil không làm anh bị phân tâm. Mặc những lời chế nhạo, Adesanya di chuyển thông minh và chớp thời cơ để ra những đòn đánh chính xác trước khi kết liễu đối thủ ở hiệp 2. Trước đó Costa từng chỉ trích, thậm chí còn làm video chế giễu Adesanya chỉ biết chạy vòng quanh võ đài.

Israel Adesanya cán mốc 100 chiến thắng ở các bộ môn đối kháng sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung UFC.
Israel Adesanya cán mốc 100 chiến thắng ở các bộ môn đối kháng sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung UFC.

“Tôi không ngu đâu. Tôi đã nói với bạn rằng anh ta thì ngớ ngẩn. Tôi thông minh. Tôi hiểu trò chơi của anh ấy.”

Đánh bại Paulo Costa còn giúp Israel Adesanya cán mốc 100 chiến thắng ở các môn thể thao đối kháng. 20-0 (MMA), bao gồm 9-0 ở UFC. 5-1 trên sàn quyền Anh và 75-5 khi là 1 kickboxer.

“Đây là chiến thắng thứ 100 của tôi ở các môn thể thao đối kháng.” Nhà vô địch hạng trung UFC nói tiếp. “Tôi không phải là 1 cậu bé thích thú với trò chơi này. Tôi đã ở đây lâu rồi và tôi vẫn còn khỏe.”

Israel Adesanya vẫn duy trì thành tích bất bại tại UFC.
Israel Adesanya vẫn duy trì thành tích bất bại tại UFC.

Sau màn trình diễn ấn tượng ở UFC 253, Israel Adesanya cũng đã chia sẻ về đối thủ tiềm năng ở cuộc chiến tới. Theo đó, võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria mong được đối đầu với Jared Cannonier, đối thủ sẽ có cuộc chiến với Robert Whittaker tại sự kiện UFC 254 vào ngày 24/10 tới.

“Tôi nghĩ Jared sẽ hạ Robert Whittaker và tôi mong được đấu với anh ta.” Adesanya cho biết.

“Tôi đang ủng hộ anh ấy. Nhưng nếu Robert Whittaker thắng và anh ấy muốn bị knock-out lần thứ 3 thì tôi cũng có thể biến điều đó thành hiện thực.”

Nói thêm về Israel Adesanya, anh là một võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria, là vận động viên mixed martial arts chuyên nghiệp, thi đấu hạng cân middleweight tại Ultimate Fighting Championship. Anh cũng từng thi đấu bộ môn kickboxing và Quyền Anh.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr