Lại một võ sĩ MMA bị gãy ống đồng sau cú phang ống phản tác dụng

(VoThuat.vn) – Chấn thương kinh hoàng đã xảy ra ở hiệp đấu đầu tiên của sự kiện chính Cage Warriors 101 ở Liverpool vào thứ bảy.

Tay đấm hạng nặng người Pháp Sofiane Boukichou đã bị gãy ống đồng kinh hoàng sau khi tung cú đá tấn công nhưng bị đối thủ Tom Aspinall dùng chân chặng đòn.

Boukichou, người đã giành chiến thắng năm trận liên tiếp khi bước vào sàn đấu hạng nặng tại Echo Arena, ngay lập tức ngã xuống nắm chặt chân mình trong đau đớn. Tiếng xương gãy phát ra từ chân của Boukichou cũng khiến những người có mặt ngày hôm đó không khỏi rùng mình.

Ngay lập tức trọng tài đã đến để kiểm tra chấn thương của Boukichou và cho dừng trận đấu. Sau hơn 10 phút sơ cứu, Boukichou được đưa thẳng tới bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật ngay trong đêm. Dù mọi thứ thành công tốt đẹp, ngày Boukichou trở lại xem ra rất xa vời.

Chấn thương của tay đấm người Pháp gợi lên những ký ức về chấn thương kinh hoàng của Anderson Silva trong trận đấu với Chris Weidman tại UFC 168 vào tháng 12/2013. Silva được cho là đã bị nứt ống đồng ở hiệp đấu đầu tiên và đến hiệp đấu thứ hai, một đòn tấn công của Weidman đã khiến xương chày và xương mác của Silva bị vỡ.

Chấn thương ghê rợn của Anderson Silva

Khác với tất cả những giải võ thuật trên thế giới, các trận đấu MMA chỉ được dừng lại khi trọng tài thấy một trong hai võ sĩ gặp nguy hiểm về tính mạng hoặc có người xin bỏ cuộc. Thậm chí khi đối phương đã ngã lăn ra đất vì dính đòn nặng, người kia vẫn tiếp tục lao vào bồi thêm vài cước để đảm bảo anh ta không thể dậy được. Chính vì thế, dù cho máu có chảy ròng ròng trên mặt, trận đấu vẫn diễn ra.

Với lợi thế thỏa mãn cả hai ngành truyền thông và giải trí, MMA ngày nay đã phát triển vượt bậc và lan tỏa đi khắp nơi trên thế giới. MMA cũng là môn thể thao đang phát triển nhất tại Mỹ và được nhiều quốc gia trên thế giới đưa vào đào tạo ở các trung tâm võ thuật.

Tuy nhiên, MMA luôn tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Một môn thể thao dựa trên mức độ huỷ diệt mà một võ sĩ có thể gây ra cho đối thủ của họ chứ không phải là một bài tập về an toàn và sức khỏe. Nhưng không phải tất cả những nguy hiểm đều rõ ràng. Bên cạnh những cú đấm, những đòn khoá siết, những cú đá thấp cũng mang đến nỗi kinh hoàng đặc biệt của riêng nó.

Anh Thư