loading...

Không thể đối đầu Leon Edwards tại UFC 286, Colby Covington vẫn được trao suất tranh đai ngay sau sự kiện và nhận về phản ứng thờ ơ của nhà vô địch. 

Colby Covington đã xuất hiện đầy bất ngờ tại UFC 286 với tư cách võ sĩ dự bị cho trận đấu chính. Điều này đã khiến ngay cả những người trong cuộc như Leon Edwards hay Kamaru Usman đang sẵn sàng cho trận đấu chính cũng phải bất ngờ.

Và ngay sau khi Edwards thành công bảo vệ đai vô địch sau 5 hiệp đấu với Usman, sự có mặt của “Chaos” đã được lý giải bởi xác nhận từ chủ tịch UFC Dana White: tay đấm người Mỹ sẽ là đối thủ tranh đai tiếp theo.

“Tôi chưa rõ thời gian chúng tôi sẽ tổ chức trận đó, nhưng rõ ràng đó là màn so tài gây hứng thú. Colby đã tới đây, cắt cân và làm mọi thủ tục trước trận đấu. Cậu ta xứng đáng với trận tranh đai, chưa kể rằng cậu ta là người giỏi thứ 2 hoặc thứ 3 ở hạng cân này.”

Từ vị trí dự bị, Colby Covington đã có suất tranh đai với Leon Edwards.

Quyết định này của UFC và chủ tịch Dana White hoàn toàn không khiến Leon Edwards hứng thú, bởi sự trái ngược trong hành trình tranh đai mà cả hai đã phải trải qua.

“Tôi chẳng hiểu hứng thú ở đâu. Hắn ta không đánh trong hơn 1 năm qua, ngồi ngoài dù chẳng bị chấn thương gì. Tôi không hiểu hắn được xếp vào tranh đai như thế nào, trong khi các võ sĩ khác vẫn đang thi đấu.Đừng há miệng chờ sung, tôi mới là vua và sẽ quyết định mình đánh với ai tiếp theo.”

Kể từ sau trận thua điểm Kamaru Usman tại UFC 268, Colby Covington mới chỉ có một chiến thắng tính điểm trước Jorge Masvidal – người khi đó đang nhận hai trận thua liên tiếp. Kể từ năm 2022 tới nay, “Chaos” không đối đầu thêm bất kì võ sĩ nào dù cho liên tiếp bị những cái tên như Khamzat Chimaev, Belal Muhammad hay Shavkat Rakhmonov thách thức.

“Nếu Masvidal hạ được Burns, đó mới là kẻ tôi muốn tiếp theo. Còn Colby, cái kiểu ngồi không chen ngang đó ư, tôi mất 12 trận đấu để có ngày hôm nay khi hắn cứ liên tục nói rằng “Tôi là ai?”, bây giờ tôi là nhà vô địch đó. Dĩ nhiên, tôi chẳng ưa gì Masvidal và tôi muốn đòi món nợ đó. Câu chuyện đó phải được tính trước. Hắn ta (Masvidal) cứ thắng trận và thử cầu xin xem sao, biết đâu tôi sẽ cho hắn cơ hội.”

Leon Edwards sẽ bị UFC đặt vào thế buộc phải đối đầu “Chaos”.

Dường như ý định trên của Leon Edwards không thể xảy ra khi chủ tịch Dana White tiếp tục nhấn mạnh Colby Covington sẽ có cơ hội “dù kết quả trận Burns vs. Masvidal có như thế nào”.

Colby Covington được biết tới như người tiến gần đến chiến thắng trước Kamaru Usman nhất tại UFC, chỉ sau Leon Edwards. Tay đấm người Mỹ không chỉ được biết tới nhờ khả năng trashtalk hâm nóng các trận đấu, mà còn nhờ bộ kĩ năng phối hợp hài hòa Boxing và Wrestling, cũng như thể lực sung mãn có thể đối đầu với “The Nigerian Nightmare” – lý do khiến nhiều khán giả tin rằng anh sẽ là thử thách không nhỏ với Leon Edwards.

Theo Webthethao.vn

languarr