loading...

(Vothuat.vn) – Leon Edwards cho rằng nếu anh đánh bại Kamaru Usman lần nữa điều đó có thể báo hiệu sự nghiệp của võ sĩ gốc Nigeria sắp kết thúc.

Leon Edwards (20-3 MMA, 12-2 UFC) sẽ bước vào trận bảo vệ danh hiệu của mình trước Kamaru Usman (20-2 MMA, 15-1 UFC) vào cuối tuần này tại sự kiện chính UFC 286.

Trong quá khứ cả 2 đã từng đối đầu 2 lần trong lồng bát giác với chiến thắng đầu tiên thuộc về Kamaru Usman hồi năm 2015. Leon Edwards đòi lại món nợ một cách ngoạn mục khi hạ knockout nhà đương kim vô địch lúc đó tại UFC 278 hồi tháng 8 năm ngoái, qua đó chính thức trở thành chủ nhân mới của chiếc đai hạng cân bán trung (welterweight).

Leon Edwards knockout Kamaru Usman tại UFC 278.
Leon Edwards knockout Kamaru Usman tại UFC 278.

Trước thềm cuộc chiến lần 3 với Kamaru Usman, Leon Edwards cho rằng cựu vương gốc Nigeria có thể sẽ cân nhắc chuyện giải nghệ nếu tiếp tục bại trận.

“Tâm lý của chúng tôi hơi khác nhau,” Leon Edwards chia sẻ với cánh phóng viên tại UFC 286 media day. “Tôi cảm thấy dường như anh ấy đang trên đường ra đi, và tôi định mở cánh cửa cho anh ấy, cho anh ấy một cơ hội khác để theo đuổi giấc mơ thời trang của mình hay đi bất cứ nơi nào mà anh ấy muốn.”

“Tôi nghĩ anh ấy có một cái gì đó sắp ra mắt và tôi sẽ thúc đẩy nó. Sau đó anh ấy có về hưu hay không thì tùy anh ấy.”

Leon Edwards sẽ bảo vệ danh hiệu trước Kamaru Usman cuối tuần này.
Leon Edwards sẽ bảo vệ danh hiệu trước Kamaru Usman cuối tuần này.

Thực tế trong lần gặp nhau tại UFC 278, Leon Edwards đã gặp nhiều khó khăn và ở thế bất lợi trong 4 hiệp đầu tiên. Tuy nhiên võ sĩ người Anh đã có màn lật ngược tình thế ngoạn mục khi thành công knockout đối thủ để giành phần thắng ở hiệp đấu cuối cùng.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr