loading...

(Vothuat.vn) – Leon Edwards lên tiếng về câu chuyện Jorge Masvidal chia tay sự nghiệp MMA.

Hồi tháng tư vừa qua tại UFC 287, ngay trên sân nhà Miami, Jorge Masvidal đã để thua trận thứ tư liên tiếp trong lồng bát giác trước Gilbert Burns. Sau trận, võ sĩ người Mỹ tuyên bố giã từ sự nghiệp MMA.

Trong quá khứ Leon Edwards từng có mâu thuẫn với Jorge Masvidal. Cụ thể tại UFC London năm 2019, cả 2 đã có những va chạm phía sau hậu trường mà phải cần đến lực lượng an ninh can thiệp. Những tưởng Masvidal và Edwards sẽ có thể giải quyết mâu thuẫn đó trong lồng bát giác nhưng cuộc chiến tiềm năng đó chưa bao giờ xảy ra. Điều đó khiến nhà vô địch hạng cân bán trung thất vọng.

Leon Edwards và Jorge Masvidal từng có mâu thuẫn trong quá khứ.
Leon Edwards và Jorge Masvidal từng có mâu thuẫn trong quá khứ.

Đó lẽ ra nên là trận đấu diễn ra ngay sau trận đấu với [Ben] Askren,” Leon Edwards nói với MMA Fighting khi được hỏi về Masvidal. “Đó là cuộc chiến phải thực hiện ngay lập tức, nhưng vì lý do nào đó mà họ không muốn thực hiện.”

“Tôi nghĩ tại UFC 287, anh ấy đã cho thấy vấn đề tuổi tác của mình. Anh ấy bao nhiêu rồi nhỉ? 37 hay 38? Anh ta trông có vẻ chậm chạp. Anh ấy đã hụt hơi ngay trong hiệp 1 hoặc trễ hơn xíu. Tôi không nghĩ ai trong số họ thực sự xuất sắc cả, anh ấy hay Gilbert. Gilbert là người chơi tốt hơn đêm đó, nhưng tôi nghĩ có lẽ anh ấy cũng nên nghỉ hưu được rồi.”

“Đó là điều mà tôi ước đã xảy ra,” Leon Edwards nhắc lại về trận đấu tiềm năng với Masvidal. “Người hâm mộ cũng mong muốn nó xảy ra, mọi người đều ước rằng trận đấu đó được thực hiện. Vì một số lý do nào đó, UFC không muốn hoặc không cố gắng thực hiện hay Masvidal đã từ chối.”

Masvidal đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 287.
Masvidal đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 287.

Cũng theo Leon Edwards, dù ngay cả khi Jorge Masvidal ở đỉnh cao phong độ anh cũng tự tin sẽ giải quyết đối thủ mà không cần đến những điểm số từ trọng tài.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr