Lesnar hay Miocic mới xứng đáng thượng đài với Comier

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng UFC Daniel Cormier vẫn đang hồi phục sau chấn thương lưng, có khả năng anh sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết nửa năm 2019. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về việc ai sẽ là người sẽ là người tiếp theo thách đấu danh hiệu vô địch với anh.

Cormier đã nói rõ rằng anh muốn có một trận đấu với cựu vô địch hạng nặng và siêu sao WWE Brock Lesnar, người đã bắt đầu trở lại chiến đấu trong lồng sắt vào năm ngoái, nhưng gần đây vẫn không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy anh sẽ trở lại UFC. Ngay cả chủ tịch UFC Dana White cũng nói rằng không có cuộc nói chuyện nào với Lesnar về sự trở lại của anh. Đó là lý do mà trận tái đấu giữa cựu vô địch Stipe Miocic và Daniel Cormier sẽ được lựa chọn thay vì Lesnar và Cormier.

Hiện tại, Miocic đã rất nhiều lần nói rằng mình xứng đáng được tái đấu với Cormier, bởi vì sau khi giành chiếc đai vô địch hạng nặng UFC, anh đang trở thành võ sĩ giữ được chiếc đai đó lâu nhất trong lịch sử. Tuy nhiều lần nói rằng mong muốn thi đấu với Brock nhưng với tình hình hiện tại trận đấu giữa anh và Miocic là không thể tránh khỏi.

Bình luận viên Joe Rogan nói:“Tôi nghĩ Brock Lesnar là một võ sĩ cừ, nhưng tôi vẫn thích nhìn thấy Stipe đối đầu với Cormier. Trước hết là vì sự tôn trọng, vì Stipe đã bảo vệ danh hiệu này nhiều hơn bất cứ người nào từng nắm giữ nó. Anh ấy là chàng trai số một ở hạng nặng. Vì vậy, bạn phải đánh giá anh ta giỏi nhất, anh ấy là ứng cử viên nặng kí nhất cho chiếc đai vô địch hạng nặng UFC”.

“Rõ ràng là Daniel Cormier đã đánh bại anh ta, khi Cormier đánh bại Stipe thì Cormier sẽ có được chiếc đai vô địch hạng nặng, là đương kim vô địch giải hạng nặng. Nhưng để nói rằng vận động viên xuất sắc nhất giải hạng nặng, đó là Stipe, hạng nặng xuất sắc nhất mọi thời đại là Stipe.”

Thật khó để có thể xác định giữa Brock Lesnar và Stipe Miocic ai là người xứng đáng để thượng đài với Comier, cả hai đều là những đối thủ rất xuất sắc và nặng kí đối với Cormier. Tuy nhiên tất cả cũng chỉ là những suy đoán cho đến khi Cormier hồi phục chấn thương lưng và trở lại vào cuối năm.

Hải Dương

languarr