Lộ diện đối thủ tiếp theo của nhà vô địch UFC Jon Jones

Cuối tuần qua, Jon Jones đã gây sóng gió sau màn trở lại đầy ấn tượng tại UFC 232. Thay vì chuyển lên hạng Heavyweight để tiếp tục mối thù với Daniel Cormier, Jon Jones có vẻ sẽ tiếp tục ở lại hạng Light Heavyweight một thời gian.

Xuất hiện tại buổi phỏng vấn sau sự kiện UFC 232, võ sĩ đang đứng hạng 3 trên BXH Light Heavyweight là Anthony Smith đã hẹn Jon một trận đấu vào tháng 7 nếu nhà vô địch đồng ý.

“Tôi tin rằng thời đại của tôi đã trở lại” Jones cho biết. “Càng ngày tôi càng trở nên giỏi hơn và tôi sẽ đánh bại bất cứ ai. Cậu [Anthony Smith] hỏi tôi có được đấu vào tháng 7 không á ? Chắc chắn sẽ được nếu điều đó nên diễn ra. Tôi sẽ đấu với bất cứ ai, tôi luôn như vậy mà. Tôi chẳng ngán đối thủ nào cả.”

Đó là một tin tốt với Smith, anh cho biết hiện quản lí của anh đang bàn bạc với UFC về trận đấu này. “Có vẻ là anh ấy chấp nhận rồi. Đương nhiên, quản lí của tôi đã nói chuyện với UFC và họ đang sắp xếp, chỉ còn là vấn đề thời gian thôi vì tôi cũng đã đồng ý rồi.”

Sau 3 lần bị tước đai bởi UFC vì những lộn xộn bên ngoài, Jon  Jones bắt buộc phải có một năm 2019 sôi động để có thể lấy lại lòng tin từ fan hâm mộ cũng như vị trí mà anh đã từng thuộc về. Điều đó có nghĩa trận đấu với Smith 90% là sẽ diễn ra sớm. “Bất cứ khi nào, ở đâu, đối thủ là ai, tôi cũng sẵn sàng” Smith cho biết. “Tôi sẽ đấu với Jon ở cuối tuần này luôn nếu anh ấy muốn.”

Trên twitter, Jon đã “khích” Corey Anderson sau khi võ sĩ này giành chiến thắng trước Ilir Latifi ở cùng sự kiện. Tuy nhiên, Smith cho biết nếu Jon muốn một trận đấu thật sự ý nghĩa ngay lúc này, thì đó chắc chắn phải là Smith. “Đó là những gì người hâm mộ muốn xem. Họ chẳng muốn xem Jon đánh bại Corey Anderson hay bất cứ ai khác ngay bây giờ đâu. Họ không muốn vì chẳng có gì để xem cả.”

Minh Triết