(Vothuat.vn) – Luke Rockhold tự tin rằng anh có đủ khả năng để truất ngôi vô địch hạng trung UFC của Israel Adesanya.

Luke Rockhold (16-5 MMA, 6-4 UFC), người đã không thi đấu kể từ trận thua knock-out trước nhà vô địch hạng dưới nặng hiện tại Jan Blachowicz vào tháng 7 năm 2019, đang hy vọng có thể trở lại lồng bát giác trong năm nay.

Nhà cựu vô địch hạng trung cho biết mình đã khỏe mạnh nhưng gặp khó trong việc tìm thấy một đối thủ phù hợp. Với mục tiêu trở thành nhà vô địch một lần nữa, Luke Rockhold thích một cuộc chiến với Israel Adesanya (20-1 MMA, 9-1 UFC).

Luke Rockhold đang hướng mục tiêu trở lại lồng bát giác trong năm nay.
Luke Rockhold đang hướng mục tiêu trở lại lồng bát giác trong năm nay.

“Tôi biết Israel có khả năng gì. Tôi đã nghiên cứu về Israel trong một thời gian dài,” Luke Rockhold nói trong cuộc phỏng vấn với ESPN.

“Tôi đánh giá cao phong cách của anh ấy, nhưng tôi nghĩ anh ấy có thể bị đánh bại theo nhiều cách khác nhau. Tôi không nghĩ nhiều người có thể chống lại anh ta bằng các đòn đánh tầm xa như tôi có thể.”

Luke Rockhold thậm chí tự tin có thể làm tốt hơn Jan Blachowicz, người đã chấm dứt thành tích bất bại của nhà vô địch gốc Nigeria.

“Tôi sẽ làm tốt hơn rất nhiều so với Jan. Tôi không ngại khi nói với các bạn điều đó.” Rockhold nói thêm. “Israel là động lực thúc đẩy tôi ngay lúc này và những người khác đang cản đường.”

Luke Rockhold đã thua 3 trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.
Luke Rockhold đã thua 3 trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Luke Rockhold thua 3 trong bốn trận gần nhất, trong đó có 2 cuộc chiến danh hiệu lần lượt trước Michael Bisping tháng 6 năm 2016 và Yoel Romero tháng 2 năm 2018. Luke Rockhold nói rằng đã lấy lại phong độ sau quãng thời gian dưỡng thương và sẵn sàng chứng minh mọi người đã đánh giá thấp anh.

“Tôi luôn bị nghi ngờ, có những người thù ghét tôi và họ ngày càng nhiều hơn.” Rockhold nói thêm. “Họ có quyền đưa ra ý kiến của mình, nhưng nhiệm vụ của tôi là thay đổi suy nghĩ của họ và cho họ thấy tôi là người như thế nào và có khả năng gì. Tôi chỉ cần tập trung trở thành người mà tôi biết. Hãy thư giãn và để nó như thế rồi những kẻ đó sẽ phải ngậm miệng nhanh thôi.”

Nam Thành


Tin liên quan: