Luke Rockhold: “Tôi là số 1”

Chiến thắng trước Lyoto Machida khiến Luke Rockhold cảm thấy mình như đang bay bổng trên cao. Hiện Ronaldo “Jacare” Souza là võ sĩ số 1 ở hạng cân 185 pound.

Chủ tịch UFC Dana White từ chối đưa ra lời cam kết cho cả hai võ sĩ về trận đấu tranh đai vô địch sắp đến . Tuy nhiên, bất chấp thực tế trên, Rockhold vẫn tự tin tuyên bố rằng mình mới thật sự là võ sĩ xuất sắc nhất ở hạng cân này. Trên kênh Fox Sports, anh nói: “Tôi đã nói rất nhiều lần rằng đây chính là màn trình diễn của tôi. Tôi sẽ sẵn sàng nghênh chiến với Jacare hoặc Yoel Romero. Tôi đã đánh bại mọi đối thủ và tôi xứng đáng với ngôi vị số 1.”

Luke Rockhold: “Tôi là số 1”
Luke Rockhold: “Tôi là số 1”

Rockhold có ý muốn nhắc lại trận thắng trước Souza trước đây ở Strikeforce hồi năm 2011. Tuy nhiên, trên thực tế đó là trận thua cuối cùng của Souza trước khi anh chính thức bước lên ngôi số 1. Và Rockhold cũng ngầm cho rằng việc anh đánh bại võ sĩ số 2 thế giới hiện nay thì không có lý do thì anh không thể là số 1 và lẽ ra phải là võ sĩ tranh chức vô địch từ lâu rồi.

Souza
Souza

Tiếp theo, Rockhold cũng bày tỏ anh chẳng quan tâm đến cặp đấu giữa Weidman và Belfort ở UFC 187 bởi anh rất tự tin rằng mình có thể đánh bại cả hai. Rockhold nói tiếp: “Tôi là võ sĩ xuất sắc nhất. Tôi sẽ hạ gục cả Weidman, cả Belfort và bất kỳ ai trên con đường đến ngôi vô địch”.

Về phần mình, ‘Jacare’ Souza cho biết anh đã chuẩn bị hết mọi thứ cho ngôi vô địch. Anh nói: “Tôi tin vào năng lực của mình. Tôi mới là số 1. Tôi đã chiến đấu với Luke. Đó là trận đấu diễn ra đã lâu và ai cũng biết cậu ấy không thể đánh bại tôi. Các trọng tài đã ưu ái anh ấy. Tôi đã sẵn sàng giành danh hiệu vô đich. Đây là trận đấu UFC thứ 5 của tôi và vì vậy tôi sẽ đánh bại bất kỳ ai tiếp theo.”

Minh Nam

languarr