Luke Rockhold: “Tôi tin rằng mình có kỹ năng để đánh bại Jon Jones”

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng trung của UFC đang tìm cách chinh phục Jon Jones ở hạng dưới nặng.

Cựu vô địch hạng trung UFC – Luke Rockhold cuối cùng cũng chuẩn bị ra mắt  ở hạng nặng vào cuối năm nay. Và mục tiêu chính của anh là tước bỏ chức vô địch của Jon Jones.

Rockhold dự kiến ​​sẽ đối mặt với Jan Blachowicz tại UFC 239 vào ngày 6 tháng 7. Anh đã ngừng thi đấu kể từ trận thua vào tháng 2 năm 2018 trước Yoel Romero tại UFC 221. Với nhiều chấn thương đã khiến anh mất cả sự nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Luke Thomas trên The MMA Hour vào thứ Hai , Rockhold đã đề cập đến quyết định chuyển đổi hạng cân.

“Tôi rất vui vì không ép cân. Tôi vui về việc ăn uống. Tôi thấy vui với cảm giác ấy. Tôi chưa bao giờ cảm thấy như vậy trước đây, nó rất tuyệt.”  Rockhold cho hay.

Nó càng ngày càng khó hơn [tại 185 pounds], và tôi ngày càng kiệt sức khi năm tháng trôi qua. Là người thường, tôi không thể tự hồi phục. Tôi không có sức mạnh. Bạn có thể thấy điều đó khi tôi đi một mình, đó chỉ là việc không thể hồi phục và lấy lại sức lực. Ngay cả trong trại huấn luyện, tôi đã giảm một trọng lượng nhất định trong vài năm qua, và tôi chỉ cảm thấy yếu đuối và suy kiệt. Tôi đã làm mọi thứ tốt hơn. Tôi có thể xử lý bất cứ ai ở bất kỳ hạng cân nào. Và bây giờ, thực sự nếu ăn uống đúng cách và không đánh mất bản thân, đó sẽ là một thế giới khác. Tôi rất hào hứng được đến đó và cho cả thế giới thấy.”

Rockhold chưa bao giờ bỏ lỡ bất kỳ trận đánh hạng trung nào, nhưng lịch sử chấn thương đã dẫn đến nhiều lần hủy bỏ. Luke thề rằng những vấn đề đó sẽ biến mất khi anh ta ở mức 205 lbs.

“Đây tốt hơn nhiều, tôi sẽ nói điều này cho bạn.” Rockhold nói. “Rõ ràng là có thêm cơ bắp, nó giữ mọi thứ còn nguyên vẹn. Và rất nhiều những chấn thương đã xảy ra ở cuối trại huấn luyện, khi tôi vắt kiệt bản thân và giảm cân. Và khi lượng mỡ giảm xuống, cơ thể bạn sẽ trở nên giòn. Vì vậy, tôi ít bị chấn thương hơn”.

“Rõ ràng là gần đây tôi không hài lòng với sự nghiệp của mình và tôi đã suy nghĩ lại về chúng”, anh ấy nói thêm. “Và tôi sẽ đến, và đây là công thức, đây là câu trả lời. Hạng nhẹ và không thỏa hiệp với bản thân. Khi tôi để nó đi, tôi để chúng đi, và tôi chưa bao giờ gặp một người đàn ông nào trong phòng tập có thể vượt qua tôi. Vì vậy, tôi sẽ ra ngoài và để điều này xảy ra ở hạng nhẹ, và các bạn sẽ thấy, nó sẽ rất vui.”

Luke Rockhold muốn thi đấu ở hạng nặng

Rockhold và Blachowicz sẽ nằm trong danh sách bảo vệ danh hiệu của Jon Jones, đối đầu với Thiago Santos. Bản thân anh cũng vốn là một võ sĩ hạng trung. Trên thực tế, trong trận đấu gần đây Jones đã cho thấy anh có thể đánh bại một võ sĩ chuyển từ hạng trung lên hạng dưới nặng như Anthony Smith.

“Tôi không tin có ai trên thế giới này có thể cạnh tranh với tôi.” Rockhold cho hay. “Tôi nghĩ anh ấy điều chỉnh và có chiến thuật. Tôi cho rằng mình có kỹ năng để đánh bại anh ta ở đó, và tôi nghĩ môn đấu vật bị vô hiệu hóa khá nhiều, tôi thực sự không nghĩ rằng nó có nhiều yếu tố.”

“Tôi không nghĩ rằng nó mất nhiều thời gian. Đây là một hiệu suất tốt. Đó là tất cả về những gì chúng tôi làm và cách bạn thực hiện nó, vì vậy hãy chờ xem. Hãy kiểm tra vào ngày 6 tháng 7, tôi sẽ đến đưa người đàn ông này đi và sau đó chúng tôi có thể nói chuyện, khi đó chúng tôi có thể nói về những gì đã xảy ra.”

Linh Linh

loading...

languarr