Mặc Islam Makhachev kêu gọi, Chủ tịch UFC và Oliveira đều ngó lơ

(Vothuat.vn) – Những nỗ lực kêu gọi một suất tranh đai của Islam Makhachev đã không được người đứng đầu UFC đón nhận.

Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC) đã bị tước danh hiệu hạng nhẹ trước cuộc đối đầu với Justin Gaethje tại UFC 274 vì thừa cân. Võ sĩ người Brazil sẽ phải tìm lại nó ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Nhiều đối thủ tiềm năng cho nhà cựu vô địch hạng nhẹ. Trong đó không thể không kể đến Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC), người đang có chuỗi thắng dài thứ nhì tại hạng cân nhẹ, chỉ sau Charles Oliveira (10 so với 11). Võ sĩ người Nga đã nhiều lần kêu gọi một cơ hội tranh đai với Oliveira nhưng không thành. Mới đây Makhachev tiếp tục thể hiện khao khát ấy một lần nữa.

Charles Oliveira bị tước đai dù đánh bại Justin Gaethje tại UFC 274.
Charles Oliveira bị tước đai dù đánh bại Justin Gaethje tại UFC 274.

“Charles giờ cũng chỉ là một ứng cử viên. Tôi hy vọng mình xứng đáng với điều đó vì tôi đã có chuỗi 10 trận thắng và tôi đã sẵn sàng. Đây là thời điểm của tôi.” Makhachev nói trên ESPN.

“Bây giờ ai sẽ chiến đấu với Oliveira? Chúng ta chẳng có ai cả. Ai? Gaethje, Tony hay Poirier? Chandler? Ai là đối thủ tiếp theo cho Oliveira?”

Dù thành tích của Islam Makhachev là rất đáng gờm, tuy nhiên võ sĩ người Nga không nhận được sự coi trọng từ Chủ tịch UFC Dana White lẫn nhà cựu vô địch Charles Oliveira. Theo đó, võ sĩ người Brazil dường như hứng thú với một cuộc chiến cùng Conor McGregor hoặc Nate Diaz.

Về phần Chủ tịch UFC Dana White, ông đã gạt phăng yêu cầu tranh đai của Islam Makhachev. Thay vào đó, người đứng đầu UFC muốn võ sĩ người Nga thực hiện lại trận đấu với Beneil Dariush, đối thủ mà anh lỡ cơ hội đối đầu vào tháng 2 vừa qua vì chấn thương.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link