Max Holloway chắc chắn sẽ trở lại “đoạt lấy” đai vô địch hạng nhẹ

(VoThuat.vn) Max Holloway đã gặp một thất bại nhỏ trên con đường trở thành nhà vô địch hạng nhẹ vào đầu năm nay khi đối mặt Dustin Poirier, nhưng có vẻ lần vấp ngã đó đã không làm giảm đi mong muốn giành được danh hiệu vô địch UFC thứ hai của anh.

Trước khi thất bại tại hạng nhẹ, Max Holloway đã được nhiều nhà phê bình cho rằng sẽ là một mối đe dọa lớn cho bất kì tay đấm nào ở hạng cân này. Và nhiều người hâm mộ cũng cho rằng đây là nơi tiếp theo mà nhà vô địch hạng lông sẽ “tung hoành”.

Nhưng sau đó, Holloway lại phải đối mặt với các luồng ý kiến cho rằng quyết định chuyển hạng cân này của anh là sai lầm.

Để trả lời cho các ý kiến trên Max nói rằng: “Sẽ luôn luôn có người khuyên bạn nên làm việc này, không nên làm việc kia, nhưng bạn chỉ biết được điều đó có đáng không khi tự mình trải nghiệm.”

“Khi tôi ở hạng lông, họ bảo tôi rằng tôi quá khổ để thi đấu ở hạng lông, khi tôi lên hạng nhẹ họ lại bảo tôi không đủ cân. Nhưng tôi rất đơn giản, chỉ cần có một cơ hội ở bất kì đâu thì tôi luôn sẵn sàng và việc duy nhất tôi phải làm là chờ đợi thời cơ.”

Theo sau thất bại tại hạng cân nhẹ, Holloway đã có ngay một chiến thắng áp đảo trong lần trở về hạng lông gần đây vào tháng 6 vừa qua, khi đối đầu với Frankie Edgar.

Với Max, anh luôn dành sự tôn trọng tối đa cho đối thủ của mình, “Theo như hợp đồng của tôi, tôi là một tay đấm hạng lông. Tôi không muốn những tay đấm khác phải chờ đợi để đấu với mình. Đó là lí do tôi trở lại. Nhưng nếu UFC muốn tôi bước lên hạng nhẹ thì tôi vẫn sẽ chấp nhận tất cả các lời thách đấu với mình. Cứ nói với họ rằng ‘Bless’ luôn sẵn sàng”

Mặc dù đêm ra mắt hạng cân nhẹ diễn ra không mấy suôn sẻ nhưng nó vẫn cho anh rất nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó sẽ là bàn đạp giúp cho Holloway “tung hoành” tại hạng nhẹ một lần nữa.

“Tôi đã học được rất nhiều bài học từ trận đấu và tôi cũng đã làm được những điều mà nhiều tay đấm trong hạng cân đó không làm được. Đối với tôi, thất bại thật sự là việc bạn không học được gì từ nó.”

Thanh Bình – Như Trúc

loading...

languarr