Max Holloway cho rằng Jose Aldo mới là võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất từ trước đến nay

loading...

(VoThuat.vn) – Max Holloway trở lại sàn đấu sau một năm đầy khó khăn để bảo vệ đai vô địch hạng lông trong sự kiện chính của UFC 231 ở Toronto, và anh đã giành chiến thắng vô cùng ấn tượng trước võ sĩ bất bại Brian Ortega.

Đây là chiến thắng KO kỹ thuật thứ tư liên tiếp của Max Holloway tại các trận đấu tranh đai vô địch hạng lông. Trước đó, anh cũng đã đánh bại Anthony Pettis và Jose Aldo theo cách tương tự trong những trận đấu kéo dài 3 hiệp. Mặc dù đạt được thành tích đáng nể, nhưng Holloway vẫn từ chối nhận danh hiệu võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất lịch sử MMA.

“Bạn sai rồi”, Holloway nói với một phóng viên tại cuộc họp báo sau trận đấu ở Toronto khi người này quả quyết rằng anh là võ sĩ hạng lông giỏi nhất trong lịch sử. “Tôi vẫn tin rằng võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất mọi thời đại là Jose Aldo. Khi tôi ở tuổi 30 hoặc 31, hoặc bằng tuổi anh ấy, bạn hãy hỏi tôi rằng liệu tôi có phải là võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất mọi thời đại không nếu tôi vẫn còn thi đấu. Nhưng, suy cho cùng, tôi chỉ muốn đứng đầu trên bảng xếp hạng.”

Max Holloway

Sự thống trị của Aldo tại hạng lông bắt đầu tại giải đấu WEC năm 2009, khi anh đánh bại Mike Brown để giành đai vô địch. Võ sĩ của đội Nova Uniao đã bảo vệ đai thành công trong 2 năm trước khi đăng quang ngôi vô địch UFC. Bên trong lồng bát giác, Aldo đã khẳng định vị thế số một với bảy lần bảo vệ đai thành công từ năm 2011 đến 2014, trước khi đánh mất ngai vàng vào tay Conor McGregor.

Khi được hỏi bản thân sẽ phải làm gì để vượt qua võ sĩ người Brazil, Holloway nói rằng “chỉ cần tiếp tục chiến thắng.

“Tôi chỉ cần tiếp tục công việc của mình, tiếp tục giành chiến thắng trong các trận đấu và để các bạn tiếp tục nói về điều đó,” Holloway cho hay. “Nhưng, với cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng Jose vẫn là người giỏi nhất. Tôi sẽ đuổi theo anh ấy. Jose đã đặt ra những giới hạn, và tôi sẽ phải vượt qua chúng, từ đó chính bản thân tôi lại thiết lập những giới hạn mới cho các võ sĩ khác. Mọi người đang nói đây là kỷ nguyên mới, và tôi là người thiết lập nên kỷ nguyên mới. Và điều này có thể sắp sửa trở thành hiện thực.”

Jose Aldo

Dù giành được chuỗi 13 trận toàn thắng ở UFC, nhưng Max “Blessed” Holloway có thể đang trải qua những ngày cuối cùng với tư cách là một võ sĩ hạng lông, khi xét đến những rắc rối bên ngoài mà anh gặp phải vào năm 2018 và việc chủ tịch UFC, Dana White mong muốn Holloway tiếp theo sẽ thi đấu ở hạng nhẹ. Nếu như phải tăng cân, Holloway nói đùa rằng anh sẽ tìm mọi cách đạt đến hạng nặng để thách đấu Daniel Cormier.

“Tôi là nhà vô địch, tôi đang bảo vệ đai của mình. Bây giờ tôi đã là số 1”, Holloway nói. “Nếu tăng lên một hạng cân, thì tôi vẫn sẵn sàng. Nếu giữ nguyên hạng cân, tôi sẽ bảo vệ ngôi vương của mình. Nếu tôi đọ sức với một trong những người bạn tốt của mình, người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh, vì danh hiệu hạng nặng, thì tôi sẵn sàng đối mặt với thánh thức, Daniel Cormier, tôi sẽ đấu với anh. Là người Hawaii, chúng tôi đều thích ăn uống, tôi có thể sẽ gặp anh ấy sớm thôi [cười].”

https://youtu.be/wFut3L3tDDs

Hàm Uyên

languarr