(Vothuat.vn) – Max Holloway bác bỏ chuyện người thắng tại trận tranh đai UFC 276 cuối tuần này xứng đáng trở thành võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của hạng lông.

Max Holloway (23-6 MMA, 19-6 UFC) sẽ lần thứ 3 đối đầu với Alexander Volkanovski (24-1 MMA, 11-0 UFC) trong một trận tranh đai hạng lông (Featherweight) vào cuối tuần này tại UFC 276. Ở 2 lần chạm trán trước, võ sĩ người Mỹ đều nhận thất bại bởi điểm số từ trọng tài.

Trước thềm trận đấu được chờ đợi cuối tuần này, một cuộc tranh luận về việc ai là GOAT (vĩ đại nhất mọi thời đại) ở hạng lông của UFC đã nổi lên. Theo đó nhiều người cho rằng nếu ai chiến thắng ở trận tranh đai sắp tới xứng đáng với danh xưng đó. Holloway từng chiến thắng 5 lần ở các trận tranh đai hạng lông, trong khi Volkanovski có 4 chiến thắng tương tự.

Max Holloway không nghĩ người thắng ở UFC 276 sẽ là GOAT của hạng lông UFC.
Max Holloway không nghĩ người thắng ở UFC 276 sẽ là GOAT của hạng lông UFC.

Tuy nhiên phát biểu trong phòng họp báo trước thềm sự kiện, Max Holloway phủ nhận điều đó. Thay vì vậy, võ sĩ người Mỹ nhắc đến một cái tên là Jose Aldo (31-7 MMA, 13-6 UFC).

“Không hề,” Holloway trả lời các phóng viên. “Rất nhiều người hâm mộ, rất nhiều người đang nói về điều đó. Chúng ta dường như đã quên người đàn ông Jose Aldo rồi? Người đàn ông đã có 8 lần giành danh hiệu. Tôi có 5 lần giành danh hiệu. Cho đến khi ai đó có thể đánh bại kỷ lục của anh ấy thì họ có thể coi mình là GOAT ở hạng lông. Tôi có 5 cái ở đây. Cho dù có chiến thắng Alex để giành danh hiệu thứ 6, nó vẫn là chưa đủ.” 

Jose Aldo từng thống trị hạng cân lông trong nhiều năm.
Jose Aldo từng thống trị hạng cân lông trong nhiều năm.

Jose Aldo có một sự nghiệp ấn tượng. Tuy nhiên để coi võ sĩ người Brazil là GOAT ở hạng lông vẫn có nhiều tranh cãi. Aldo trở thành nhà vô địch hạng lông UFC ngay ở trận đấu đầu tiên sau khi UFC mua lại WEC. Trong khi đó Max Holloway trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi sau 16 trận đấu tại UFC. Đáng chú ý, Holloway có 2 lần knockout Jose Aldo liên tiếp trong năm 2017. Dù vậy, Holloway đã tỏ ra khiêm tốn khi nhắc đến lý lịch của bản thân.

“Thật tuyệt khi tôi đã giành chiến thắng, nhưng bảo vệ danh hiệu là bảo vệ danh hiệu,” Holloway nói thêm. “Đó là kỷ lục thực tế. Anh ấy có 8 danh hiệu, tôi có 5. Chúng tôi kém xa anh ấy. Hy vọng tôi có thể bắt kịp anh ấy, chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr