McGregor có thể đi tù đến 15 năm nếu bị kết luận “cướp tài sản”

loading...

Vụ việc Conor McGregor đập phá và lấy đi chiếc điện thoại của một fan đang được những người hâm mộ hết sức quan tâm. Mặc dù đã nộp tiền để được tại ngoại nhưng McGregor vẫn sẽ phải tham dự những phiên điều trần sắp tới.

McGregor vừa mới đây đã lại dính vào một rắc rối pháp lí khi anh bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi “cướp tài sản” và “vi phạm hình sự”.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng ngày 11/3, tại toà nhà 4400, đường Collins Avenue bên ngoài khách sạn Fontainebleau Miami Beach. Lúc này, một người đàn ông đang đi trên đường với chiếc điện thoại. Khi nhìn thấy McGregor, anh ta dùng điện thoại để chụp hình siêu sao người Ireland.

Conor McGregor đã nổi giận vì có người dám chụp hình mình. Tay đấm của UFC đã tiến lại gần, dùng tay hất văng chiếc điện thoại ra đất rồi giẫm lên nhiều lần. Sau đó, “gã điên” nhặt chiếc điện thoại lên, cho vào túi và leo lên chiếc xe chờ sẵn.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ McGregor vì hành vi cướp tài sản có giá trị trên 1000 đô. McGregor đã nộp số tiền phạt 12.500 đô để được tại ngoại. Tuy nhiên, McGregor vẫn phải tham dự những phiên điều trần sắp tới và hình phạt cho anh nếu bị kết án cũng vô cùng nặng nề. McGregor cũng đã nói rằng anh sẽ hợp tác hết mức với cảnh sát để giải quyết xong vụ này.

‘Work on his patience’: Conor McGregor arrives in court yesterday over charges of ‘strong-arm robbery and criminal mischief’

Theo luật pháp của bang Miami, hành vi của McGregor thuộc vào phạm tội cấp độ hai, với khung hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù. Mức hình phạt phụ thuộc vào giá trị tài sản, hành vi bạo lực của người phạm tội và thương tích của nạn nhân.

Luật sư của McGregor là Sam Rabin nói: “Tôi tin tôi sẽ bảo vệ thành công cho thân chủ của mình. Tôi chưa thể nói trước kết quả sẽ ra sao nhưng chắc chắn các bạn sẽ không thấy McGregor ngồi tù đâu”.

Trước khi vụ việc này xảy ra, McGregor vừa phải thực hiện việc quét dọn nhà thờ để tránh việc đi tù từ vụ tấn công xe buýt tháng 7 năm ngoái. Vì vụ tấn công xe buýt mà McGregor cũng đã phải tham gia những lớp học kiềm chế cơn nóng giận và phải cam kết không gây ra rắc rối pháp lí nào trong 1 năm.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm, McGregor lại bị lên đồn vì “cướp tài sản”, đây cũng là điểm bất lợi cho anh trong quá trình xét xử vụ án này.

Hoài Phương

languarr