(VoThuat.vn) – Với những diễn biến ở UFC hạng nhẹ hiện tại, thời gian Conor McGregor và Dustin Poirier so tài lần 3 sẽ phải lùi lại so với dự kiến.

Sau khi Khabib Nurmagomedov chính thức công bố việc giải nghệ vào đầu tuần này, UFC đã phải nhanh chóng tiến hành tổ chức trận đấu giành đai chiếc đai bị “Đại bàng” bỏ trống. Hai võ sĩ top đầu được chỉ định tham gia trận chiến này là Charles Oliveira và Michael Chandler, cuộc tranh tài dự kiến sẽ diễn ra tại UFC 262 vào ngày 15 tháng Năm.

Chiếc đai vô địch của Khabib sẽ là “mơ ước” của những võ sĩ UFC hạng nhẹ.

Nhiều người tin rằng họ được lên lịch chạm trán vào thời gian này để trận quyết đấu lần 3 giữa McGregor và Poirier có thể diễn ra một cách thuận lợi. Dù thế, hiện tại khán giả vẫn sẽ phải chờ đợi lâu hơn dự kiến.

Theo nhà báo ESPN là Ariel Helwani, mới đây trận McGregor – Poirier 3 đã được dời từ tháng Năm sang tháng Bảy. Như vậy, nó sẽ rất gần với thời gian tiến hành giải đấu International Fight Week của UFC vào cuối năm.

“Nhiều người từng mong muốn McGregor và Poirier sẽ đấu trận thứ 3 vào ngày 15 tháng Năm, nhưng mọi chuyện cần nhiều thời gian hơn, thế nên nó đã được dời lại cách đây chưa lâu, theo nhiều nguồn tin. Cuộc so tài cũng không diễn ra vào ngày 12 tháng Sáu (lúc Figueiredo và Moreno thi đấu), vì vậy hy vọng cuối cùng sẽ là ngày 10 tháng Bảy. Chúng ta sẽ cùng chờ xem.” – Helwani tiết lộ.

McGregor và Poirier sẽ không thể tái đấu vào tháng Năm.

Dù được lên lịch lại, nhưng cũng không có gì chắc chắn hai ngôi sao nói trên sẽ tái đấu đúng thời gian đó. Cả McGregor lẫn Poirier đều mong muốn đối đầu môt lần nữa, nhưng họ vẫn chưa thể đi đến một thỏa thuận rõ ràng.

Với ưu thế là người thắng trận tại UFC 257 (hạ gục McGregor), “Kim cương” đang chờ đợi một lời đề nghị thật sự “hợp lý”. Trong khi đó, “Gã điên” đã có một bước thụt lùi lớn ở hạng nhẹ sau thất bại, và cả hai không thể chốt giao kèo một cách dễ dàng. Những đàm phán giữa hai bên cùng phía UFC không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi.

Cuộc chạm trán lần 2 giữa McGregor và Poirier tại UFC 257 đã thu hút đến 1,6 triệu người xem tại hệ thống truyền hình trả tiền, đó cũng là một trong những sự kiện được quảng cáo nhiều nhất trong năm 2021. Thế nên UFC sẽ chịu thiệt hại thật sự nếu không “làm tất cả” để trận đấu này diễn ra một lần nữa.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Conor McGregor:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr