Michael Bisping: Không thể phủ nhận, anh ấy là GOAT

loading...

(Vothuat.vn) – UFC Hall of Famer Michael Bisping tin rằng Jon Jones nên giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng pound-for-pound.

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC), cựu vô địch hạng cân dưới nặng (light heavyweight) đang hướng đến trận tranh đai hạng nặng (heavyweight) với Ciryl Gane (11-1 MMA, 8-1 UFC) tại UFC 285 diễn ra vào đầu tháng sau. Võ sĩ người Mỹ từng thống trị hạng cân 205 pound của mình trong nhiều năm với tổng cộng 11 lần bảo vệ đai thành công trước khi từ bỏ danh hiệu để hướng đến mục tiêu là hạng cân nặng.

Bất chấp việc nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski vẫn giữ được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound sau thất bại trước Islam Makhachev trong nỗ lực thách thức hạng cân nhẹ tại UFC 284 vừa qua, Michael Bisping tin rằng Jon Jones xứng đáng hơn nhà vô địch người Australia.

Jon Jones sắp trở lại lồng bát giác lần đầu tiên sau 3 năm.
Jon Jones sắp trở lại lồng bát giác lần đầu tiên sau 3 năm.

“Danh hiệu đó nên thuộc về một người đàn ông mà sẽ trở lại lồng bát giác vào tuần tới,” Michael Bisping chia sẻ trên kênh YouTube của mình. “Vâng, dĩ nhiên là tôi đang nói về Jonny ‘Bones’ Jones. Đúng là anh ấy đã không thi đấu một thời gian, 3 năm rời khỏi lồng bát giác. Chúng ta đều biết điều này, nhưng đó là Jon Jones.”

“Khi bạn nhìn vào những gì anh ấy đã làm, những người mà anh ấy đánh bại, cách anh ấy đã nhiều lần đánh bại họ, bạn không thể phủ nhận người đàn ông đó.”

Không chỉ là số 1 pound-for-pound, UFC Hall of Famer 43 tuổi tin Jon Jones là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Jon Jones từng nhiều năm thống trị hạng cân dưới nặng.
Jon Jones từng nhiều năm thống trị hạng cân dưới nặng.

“Khi bạn nhìn vào tất cả, những người mà anh ấy đã đánh bại, huyền thoại này đến huyền thoại khác, nhà vô địch này đến nhà vô địch khác, người số 1 pound-for-pound phải là Jonny ‘Bones’ Jones. Là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT). Và tôi biết, những người hâm mộ Islam, Khabib sẽ phản đối tôi. Người hâm mộ Georges St-Pierre, Anderson Silva nữa. Nhưng tôi xin lỗi Anderson Silva, chắc chắn không ở đó. Jon Jones, với lý lịch, những người mà anh ấy đã đánh bại, không thể phủ nhận điều đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr