loading...

(Vothuat.vn) – Michael Bisping có kinh nghiệm đối diện áp lực nặng nề tương tự như Kamaru Usman trước trận tái đấu với Leon Edwards tại UFC 286.

Cuối tuần này Kamaru Usman (20-2 MMA, 15-1 UFC) sẽ tìm cách lấy lại chiếc đai hạng cân bán trung (welterweight) ở trận tái đấu với Leon Edwards (20-3 MMA, 12-2 UFC) tại UFC 286. Võ sĩ gốc Nigeria để mất danh hiệu vào tay đối thủ khi bị knockout ở UFC 278 hồi năm ngoái.

Dù tuyên bố đầy tự tin nhưng nhiều chuyên gia và người hâm mộ bắt đầu hoài nghi về khả năng đòi lại món nợ của Kamaru Usman trước Leon Edwards. Và Michael Bisping, cựu vô địch UFC đã lý giải áp lực lớn mà Nigerian Nightmare phải chịu trước trận tái đấu hôm nay.

Kamaru Usman bị Leon Edwards knockout tại UFC 278.
Kamaru Usman bị Leon Edwards knockout tại UFC 278.

Theo đó Michael Bisping cho biết anh từng có kinh nghiệm như thế khi để thua Dan Henderson tại UFC 100. Và bảy năm sau đó anh đã đòi được món nợ năm xưa tại UFC 204 nhưng đã trải qua rất nhiều cảm xúc tiêu cực trước trận đấu.

“Khi đấu với Henderson lần đầu tiên, tôi rất phấn khích nhưng đã bị hạ knock-out một cách tệ hại,” Michael Bisping chia sẻ trước thềm UFC 286. “Bạn có thể nói dối mọi người, nhưng bạn không thể lừa dối chính mình.”

“Khi bạn bắt đầu nghĩ, ‘lần cuối cùng mình bước vào lồng với anh chàng này, mình đã bị đánh bất tỉnh và bị cả thế giới cười nhạo.”

Leon Edwards sẽ bảo vệ danh hiệu trước Kamaru Usman trên sân nhà Vương quốc Anh.
Leon Edwards sẽ bảo vệ danh hiệu trước Kamaru Usman trên sân nhà Vương quốc Anh.

“Thành thật mà nói, đó là những gì Kamaru sẽ phải trải qua vào tối thứ bảy (giờ địa phương),” Bisping nói thêm. “Khi bạn đang nằm trên giường, cố gắng chợp mắt, cố gắng tiết kiệm năng lượng cho cuộc chiến, bạn sẽ thấy mình không tài nào ngủ được. Bởi vì bạn nhận ra rằng bạn sẽ chiến đấu với người đã đưa mình vào giấc ngủ trước toàn thế giới, đó là một sự căng thẳng tột độ.

Cũng theo Michael Bisping, Leon Edwards cũng phải chịu áp lực nhất định. Khán giả nhà là nguồn động viên nhưng cũng có thể là áp lực với mỗi võ sĩ. Ai cũng muốn có màn trình diễn tốt nhất trên sân nhà.

“Mọi người đều mơ về điều đó. Khi bạn là một võ sĩ, bạn luôn tưởng tượng một viễn cảnh như trong chuyện cổ tích – giành được chiếc đai, mang nó về đất nước và thành phố quê hương mình, rồi bảo vệ nó trước mặt mọi người,” Bisping tiếp tục. “Đó là một khoảnh khắc đặc biệt và đáng kinh ngạc trong sự nghiệp. Tuy nhiên đó cũng là thời điểm rất, rất căng thẳng, có nhiều áp lực đối với bạn.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr