(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nhẹ Bellator, Michael Chandler đã chia sẻ một số thông tin thú vị quanh việc anh trở thành cái tên dự phòng cho cuộc chiến giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje.

Như VoThuat.vn đã đưa tin, võ sĩ 3 lần vô địch Bellator, Michael Chandler (21-5 MMA) đã chính thức ký hợp đồng để trở thành phương án dự phòng trong cuộc chiến thống nhất đai giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje tại sự kiện chính UFC 254 vào cuối tháng này. Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với MMA Junkie Radio, võ sĩ 34 tuổi người Mỹ đã chia sẻ một số thông tin đáng chú ý xoay quanh việc gia nhập đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Theo đó, khi cựu vô địch Bellator thỏa luận với UFC, anh đã không ngần ngại bất kỳ đề xuất nào từ đối thủ đến thời gian thi đấu. Và khi cả Tony Ferguson và Dustin Poirier từ chối, anh đành chấp nhận là phương án dự phòng cho cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ (Lightweight) tại sự kiện UFC 254.

Michael Chandler sẵn sàng chấp nhận là phương án dự phòng cuộc chiến giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje.
Michael Chandler sẵn sàng chấp nhận là phương án dự phòng cuộc chiến giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje.

“Khi tôi hoàn thành thỏa thuận với UFC, về cơ bản họ nói, ‘Chúng tôi biết bạn chỉ mới thi đấu vào tháng 8, nhưng bạn có sẵn sàng chiến đấu tiếp vào tháng 10 không?’ Và tôi đã nói ‘Nhất định’.”

“Họ hỏi liệu tôi có sẵn sàng đấu với Dustin Poirier hay Tony Ferguson vào tháng 10 hay không và nói rằng những người đó được lên kế hoạch chiến đấu nhưng họ đang gặp vấn đề về tiền bạc lẫn các vấn đề khác và tôi nói ‘Nhất định’.”

“Họ tiếp tục nói, ‘Chúng tôi biết câu trả lời cho điều này, nhưng nếu một trong những kẻ đó không sẵn sàng chiến đấu, bạn có chấp nhận làm người dự phòng cho thẻ ngày 24/10 tới không?’ Tôi đã nói ‘Nhất định.'”

“Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của họ là có, có và có.”

Cả Dustin Poirier và Tony Ferguson đều từ chối cơ hội đấu với Michael Chandler tại UFC 254.
Cả Dustin Poirier và Tony Ferguson đều từ chối cơ hội đấu với Michael Chandler tại UFC 254.

Michael Chandler tiếp tục cho thấy quan điểm của mình: “Bạn có nhiều người hâm mộ và có những người đến nói rằng, ‘Anh chàng này được quyền này, được điều này, điều kia. Thực tế, tôi ẩn đi một chút tự tôn và nói rằng mình sẵn sàng trở thành người thay thế đối với thẻ Gaethje-Khabib vì 1 chút cơ hội là tôi có thể chiến đấu cho danh hiệu thế giới…”

UFC ban đầu dự định để cuộc chiến giữa Tony Ferguson và Dustin Poirier trở thành đồng chính tại UFC 254. Tuy nhiên vì các vấn đề khác nhau, trận đấu đã không thể diễn ra như dự kiến. Michael Chandler đã tiết lộ rằng cả Ferguson và Poirier đều từ chối đề nghị đấu với anh vào ngày 24 tháng 10.

“Tony Ferguson ở trên bàn đàm phán và anh ấy nói không; Dustin Poirier đã ở trên bàn đàm phán, anh ấy nói không,” Chandler cho biết.

Michael Chandler – Võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 24 tháng 4 năm 1986 (34 tuổi). Thời còn ngồi ghế nhà trường, Chandler từng tham gia bộ môn đấu vật và giành được 1 số thành tích nhất định. Tuy nhiên anh chỉ thực sự tạo nên danh tiếng khi tham dự các đấu trường MMA. Michael Chandler có màn debut bằng chiến thắng knockout ngay hiệp 1 trước Kyle Swadley ngày 8 tháng 8 năm 2009. Anh đấu 2 trận ở Strikeforce trước khi gia nhập Bellator vào năm 2010.

Michael Chandler có danh hiệu đầu tiên vào tháng 11 năm 2011 sau khi đánh bại Eddie Alvarez ở trận tranh đại hạng nhẹ BFC 58. Suốt sự nghiệp của mình, Chandler đã có 26 lần thượng đài với 21 chiến thắng.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr