(Vothuat.vn) – Michael Chandler cho rằng bản thân và Dustin Poirier nên được sắp xếp một cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ nếu Khabib Nurmagomedov vẫn không thay đổi quyết định giải nghệ.

Tại sự kiện chính UFC 257 vừa qua, Dustin Poirier đã xuất sắc knockout Conor McGregor ở hiệp đấu thứ 2. Cũng trong sự kiện đồng chính đó, cựu vô địch Bellator Michael Chandler cũng cho thấy đẳng cấp của mình khi hạ gục Dan Hooker ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Trong cuộc họp báo sau đó, Chủ tịch UFC Dana White đã đề xuất một cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ giữa Dustin Poirier và Michael Chandler trong bối cảnh nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov không có ý định trở lại lồng bát giác kể từ khi tuyên bố giải nghệ hồi tháng 10 năm ngoái.

Michael Chandler đánh bại Dan Hooker tại UFC 257.
Michael Chandler đánh bại Dan Hooker tại UFC 257.

Chia sẻ với Jim Rome Show, Michael Chandler tỏ ra rất ủng hộ quan điểm của người đứng đầu UFC.

“Tại thời điểm này, màn trình diễn của chúng tôi đều đảm bảo rằng cả 2 sẽ có được danh hiệu ở cuộc chiến tiếp theo.”

“Khabib Nurmagomedov là một cái tên vĩ đại từng làm được điều đó. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng anh ấy đã ra đi. Hãy để anh ta toại nguyện, hãy bỏ trống chiếc đai, hãy đặt nó vào giữa tôi và Dustin trong quý tiếp theo và tôi hứa với bạn sau trận đấu đó, tôi sẽ là nhà vô địch UFC.”

Dustin Poirier không muốn đấu với Michael Chandler.
Dustin Poirier không muốn đấu với Michael Chandler.

Tuy nhiên mong muốn của cựu vô địch Bellator không dễ thành hiện thực khi đối thủ tiềm năng của anh là Dustin Poirier khẳng định không muốn cuộc chiến đó, thay vào đó The Diamond muốn gặp Charles Oliveira hơn.

“Nó không có ý nghĩa với tôi.” Poirier nói với các phóng viên về cuộc chiến tiềm năng với Michael Chandler.

“Tôi tôn trọng Chandler, đó là một chiến thắng tuyệt vời. Tuy nhiên sẽ thật không hợp lý khi anh ta có được cuộc chiến danh hiệu chỉ bằng một trận thắng trước kẻ vừa là bại tướng của tôi mới đây.”

Cũng nhân dịp này, Michael Chandler cũng cho thấy khát khao được đấu với nhà vô địch hạng nhẹ hiện tại Khabib Nurmagomedov.

“Có lẽ [Nurmagomedov] cảm thấy chán và trở lại. Đó sẽ là tình huống tốt nhất.” Chandler nói thêm.

“Anh ấy phải trở lại và đánh bại ai đó trong nhiệm nâng thành tích lên con số 30-0, vậy tại sao không thử đánh bại tôi?”

Có vẻ như sau tất cả, Michael Chandler đang ở thế yếu trong cơ hội để là cái tên có mặt trong cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan: