Mới dọa McGregor xong, Khamzat Chimaev đã lỡ cuộc chiến với Edwards tại Fight Island

(Vothuat.vn) – Trận đấu được chờ đợi giữa Khamzat Chimaev và Leon Edwards nhiều khả năng tiếp tục bị hủy bỏ.

Theo dự kiến, Khamzat Chimaev sẽ bước vào lồng bát giác để đấu với Leon Edwards tại chuỗi sự kiện trên Đảo quyết đấu (Fight Island) vào ngày 20/01. Tuy nhiên theo các báo cáo từ truyền thông quốc tế, nhiều khả năng cuộc chiến đó đã bị hủy. Trước đó, theo lịch cuộc chiến sẽ diễn ra vào ngày 20/12 nhưng do Edwards nhiễm COVID-19 nên đã không thể diễn ra theo kế hoạch ban đầu.

Vẫn chưa có thông tin chính thức về lý do cuộc chiến vào tháng sau bị hủy nhưng UFC đã loại bỏ thẻ sự kiện khỏi trang chủ. Trong khi đó tờ MMANews tiết lộ vấn đề dường như đến từ chính Chimaev. Đáng nói khi mới cách đây vài ngày, võ sĩ 26 tuổi đã tuyên bố sẵn sàng làm thịt Conor McGregor nếu cả 2 gặp nhau trên Đảo quyết đấu (Fight Island).

Khamzat Chimaev nhiều khả năng không thể đối đầu với Leon Edwards vào tháng Giêng năm sau.
Khamzat Chimaev nhiều khả năng không thể đối đầu với Leon Edwards vào tháng Giêng năm sau.

“Nếu tôi nhìn thấy hắn ta trên Đảo quyết đấu (Fight Island), điều gì đó chắc chắn sẽ xảy ra. UFC cần phải giấu hắn ta đi,” Võ sĩ gốc Chechnya chia với truyền thông.

Và với việc Chimaev không thể tới Abu Dhabi, dĩ nhiên là ‘điều gì đó’ với McGregor sẽ không thể diễn ra.

Được biết UFC vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào nhưng nếu cuộc chiến trên không thể diễn ra, có thể họ sẽ chọn 1 đối thủ thay thế hoặc đưa một trận đấu khác vào thẻ tiêu đề cho sự kiện. Hiện có 2 cuộc chiến thú vị trong loạt thẻ ngày 20/01 là Michael Chiesa vs Neil Magny và Carlos Condit vs Matt Brown.

Khamzat Chimaev là ngôi sao mới nổi của UFC với 3 trận toàn thắng. Lần gần nhất bước vào lồng bát giác võ sĩ gốc Chechnya chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert hồi tháng 9. Và cuộc chiến với Leon Edwards được xem là món quà mà chủ tịch UFC Dana White trao tặng cho những màn trình diễn xuất sắc của Chimaev.

Nam Thành


Tin liên quan: