Mối thù khó trả của Conor McGregor

(Vothuat.vn) – McGregor đã không thượng đài kể từ trận thua Khabib Nurmagomedov vào tháng 10 năm trước và chỉ thời gian gần đây, anh mới hé lộ về khả năng trở lại của mình vào cuối năm nay nhưng có lẽ cuối năm nay đã là quá trễ. 

Kể từ thất bại tại UFC 229, “gã điên” McGregor đã không ngừng đề nghị một trận tái đấu để với kẻ thù truyền kiếp của anh, “đại bàng Nga” Nurmagomedov. Nhưng những lời kêu gào của anh có vẻ như đã bị Nurmagomedov bỏ ngoài tai, trong khoảng thời gian đó các trận đấu khác vẫn tiếp tục diễn ra và dường như McGregor đã bị bỏ lại đằng sau

Cùng với chiến thắng của mình tại UFC 229, Nurmagomedov tiếp tục thống trị hạng nhẹ tại UFC. Sau khi bảo vệ thành công chiếc đai vô địch tại UFC 242 đầu tháng này, Khabib đã khẳng định vị trí đỉnh cao của mình ở bộ môn MMA với 28 trận thắng và 0 trận thua.

Cuối năm nay, với mong muốn đẩy chuỗi bất bại của mình lên con số 29, Nurmagomedov sẽ đấu với Tony Ferguson, người đã được xếp lịch lên sàn với anh 4 lần nhưng đều không thành. Nếu “đại bàng Nga” chiến thắng luôn trận đấu này thì tỉ lệ chiến thắng của anh sẽ là (29-0), chỉ còn cách trận thứ 30 một trận.

Theo lời của Abdulmanap, cha của Khabib Nurmagomedov, “Đối với Khabib 30-0 là đủ rồi, còn về trận đấu cuối cùng của nó thì tất nhiên chúng tôi ai cũng muốn trận tranh đai cuối cùng của nó sẽ diễn ra tại Ma-xcơ-va rồi.”

Điều này có lẽ là một tin xấu cho McGregor vì Khabib rất có thể sẽ treo găng một thời gian sau trận MMA chuyên nghiệp thứ 30 trong sự nghiệp. Điều này sẽ gần như dập tắt hoàn toàn mong muốn trả thù của “The Notorious ” khi chỉ cuối năm nay anh mới bắt đầu đặt chân lại vào sàn đấu.

Tuy thế nhưng nhiều quản lí cấp cao của UFC vẫn rất mong muốn biến trận đấu này thành sự thật, và đó có thể cũng là mong muốn của rất nhiều người hâm mộ bộ môn MMA.

Conor McGregor trong một buổi phỏng vấn trên kênh ESPN mới đây đã phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể khiến điều đó thành sự thật. Như tôi nói, thời gian trước tôi đã bàn với các bác sĩ của tôi về đô vật, và tôi sẽ bắt đầu tập đô vật từ bây giờ. Tôi luôn luôn nhạy bén và thể lực của tôi cũng không hề suy giảm.”

“Vì tôi hoàn toàn khỏe mạnh nên tôi chỉ gần mài giũa thêm kĩ năng đô vật của mình, chỉ cần cảm nhận được thế tay của họ trên tay tôi và những thứ như thế, còn đòn đánh của tôi thì vẫn ở mức 100%.”

“Bây giờ là tháng mấy rồi nhỉ? Mới tháng 8 thôi phải không? Vâng! Tôi sẽ trông chờ ngày đó, vào cuối năm nay.”

Thanh Bình – Như Trúc

loading...

languarr