(VoThuat.vn) – Một số tay đấm nổi bật nhất UFC 245 vào thứ Bảy vừa qua đang phải đối mặt với khả năng bị đình chỉ thi đấu trong một thời gian dài – bao gồm cả hai nhân vật chính của sự kiện là Kamaru Usman và Colby Covington.

Cả Usman và Covington đều dự kiến sẽ bị cấm thi đấu trong 180 ngày, theo quyết định của Ủy ban thể thao Nevada vì lý do y tế. Usman, người đã thành công bảo vệ chiếc đai hạng nặng bằng một chiến thắng TKO tại Đấu trường T-Mobile ở Las Vegas tuần rồi, sẽ phải đối mặt với lệnh đình chỉ sáu tháng cho đến khi các bác sĩ đánh giá ngón tay cái bên trái của anh đủ điều kiện để tiếp tục tham gia thi đấu. Tối thiểu, nhà đương kim vô địch sẽ bị đình chỉ trong 30 ngày và không được va chạm mạnh trong trong 21 ngày.

Trong khi đó, Covington cũng có thể sẽ phải ngồi ngoài 180 ngày cho đến khi chấn thương hàm của anh được xác nhận bình phục. Và mức đình chỉ tối thiểu với “Chaos” là 60 ngày và tránh va chạm mạnh trong 45 ngày.

Trong một trận đấu khác của UFC 245, Volkanovski đã đánh bại Max Holloway bằng quyết định đồng thuận để giành chiếc đai vô địch hạng cân 65kg. Và dự kiến anh sẽ bị đình chỉ 180 ngày vì chấn thương ở bàn tay phải nếu không có thêm quyết định nào từ phía của các bác sĩ chuyên môn. Trong khi đó đối thủ của anh, Holloway sẽ bị đình chỉ tối thiểu 30 ngày và không được va chạm mạnh trong 21 ngày vì lí do chấn thương chân.

Và thêm 4 đấm tay nổi bật nữa sau UFC 245 cũng phải đối mặt với khả năng ‘ngồi chơi xơi nước’ 180 ngày liên tục đó là: Petr Yan (chân phải), Mike Perry (mũi), Geoff Neal (xương sườn trái) và Viviane Araujo (tay, chân).

Dù đêm UFC 245 là một đêm thi đấu kịch tính và đầy cảm xúc đối với tất cả các fan hâm mộ nhưng đối với các tay đấm thi đấu trong đêm đó, thì nó còn hơn cả như thế. Chúng ta không nên quên rằng dù vẫn chưa có cái chết nào được ghi nhận trong lịch sử của UFC, nhưng MMA là một môn thể thao đầy bạo lực và tất cả các tay đấm đều đã bỏ không ít mồ hôi, nước mắt, đôi khi cả xương máu lại trên sàn đấu để mang lại cho chúng ta những trân đấu thật ấn tượng. Xin cảm ơn tất cả các võ sĩ về các màn trình diễn kiệt xuất để kết lại một năm thi đấu đầy thành công của giải đấu MMA lớn nhất hành tinh UFC.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr