“Một trận đấu trong võ thuật không chỉ bao hàm về thể chất”

(Vothuat.vn) – HLV của Evolve Fight Team, Siyar Bahadurzada vừa có những chia sẻ thú vị về quan điểm của mình đối với các trận đấu võ thuật. 

Từng là một tay đấm lừng danh trong làng võ tự do và tham dự vào những trận đánh nổi tiếng ở UFC tuy nhiên thời điểm hiện tại, Siyar Bahadurzada đã quyết định tìm kiếm thử thách mới bằng cách tham gia vào công tác huấn luyện võ thuật.

Trong vai trò mới, võ sư 36 tuổi phải dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, tìm tòi và khám phá về các phương pháp chiến đấu cũng như lập ra kế hoạch để tối ưu hoá khả năng chiến thắng cho các học trò.

Siyar Bahadurzada từng là một tay đấm lừng danh ở UFC.

Đáng chú ý, trong một đúc kết riêng từ bản thân về bản chất của các trận đấu võ thuật, Siyar Bahadurzada đã chiêm nghiệm ra một triết lý rằng: “Một trận đấu võ thuật không chỉ bao hàm các yếu tố về thể chất, mà tinh thần của mỗi võ sĩ cũng đóng một vai trò rất quan trọng. 

Do đó, khi huấn luyện các học trò, tôi không bắt buộc họ phải rèn luyện thể chất quá nhiều mà thay vào đó, việc củng cố tâm lý chiến đấu và mang đến tinh thần thoải mái cho các võ sĩ sẽ mang tính chất thiết yếu hơn“.

Phi Yến


Tin liên quan: 

loading...

languarr