‘Mỹ nữ’ Taekwondo 20 tuổi chính thức gia nhập thế giới MMA

(VoThuat.vn) – Bellator tiếp tục tìm kiếm những tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Lần này là nhà vô địch Olympic người Mỹ Valerie Loureda, người sẽ có trận đấu ra mắt MMA vào tháng sau.

Bellator 215 được thông báo là sẽ diễn ra vào ngày 15/02 tại Sân vận động Mohegan Sun tại Uncasville, Connecticut. Sự kiện chính là cuộc so găng ở hạng năng giữa hay tay đấm kỳ cựu Matt Mitrione và Sergei Kharitano.

Vào ngày thi đấu thứ hai (16/2), sự kiện chính sẽ là cuộc đối đầu giữa Michael “Venom” Page và tay đấm đồng hương người Anh, Paul Daley.

Còn có một cái tên gần đây mới được bổ sung vào Bellator 215 mà mọi người vẫn đang xôn xao là Valerie Loureda, vận động viên đai đen Taekwondo 4 đẳng và thành viên đội tuyển Olympic của Mỹ. Cô sẽ thi đấu ở hạng cân ruồi với trận ra mắt được lên lịch trong sự kiện Bellator 215. Đối thủ của cô vẫn chưa được xác định. Mặc dù mới chỉ 20 tuổi, Valerie đã có một sự nghiệp võ thuật ấn tượng.

Ngoài danh hiệu vô địch thế giới bộ môn Taekwondo, Valeria đồng thời còn nắm giữ thành tích 3 trận toàn thắng với vai trò là một võ sĩ MMA nghiệp dư. Loureda rất phấn khích khi bước chân vào thế giới MMA chuyên nghiệp:

“Mẹ tôi mang bầu tôi trong khi tham gia thi lấy đai đen. Tôi đoán là bạn đang nghĩ rằng tôi đã biết đá từ trước khi tôi ra đời đấy. Taekwondo đã ngấm vào trong máu tôi rồi. Chưa một ngày nào trong đời tôi trôi qua mà tôi không đấm đá cả. Võ thuật là điều đã làm nên con người tôi.

Taekwondo đang phát triển rất nhiều. Tôi đã thi đấu tại giải vô địch thế giới và sau đó là President’s Cup, và nói thật thì, khi tôi đá và làm gãy xương sườn của một cô gái, tôi đã nghĩ đến MMA, mặc dù tôi chưa từng luyện MMA bao giờ. Đó là lúc tôi nhận ra, ‘Đợi đã, Valerie – có cái gì đó đang lên tiếng. Cái gì đó lớn mạnh hơn.’

Tôi cảm thấy mình là một võ sĩ thực thụ, và MMA đã cho phép tôi thể hiện danh dự, kỷ luật và truyền thống luôn đi kèm với việc là một vận động viên đai đen thế giới, và Bellator đã cho tôi cơ hội để gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng nghìn người, đặc biệt là những người phụ nữ đang tìm kiếm và cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình, vậy nên tôi rất hào hứng bước vào trong võ đài MMA để đối mặt với bất kỳ ai, giành lấy chiến thắng và tiếp tục phát triển.

Tôi rất muốn để lại di sản của mình trên thế giới này với cương vị là võ sĩ nữ giỏi nhất từng có mặt trên hành tinh này.”

Ngọc Phương

loading...

languarr