Nate Diaz chạm trán Jorge Masvidal tại UFC 244 – Trận đấu tranh đai BMF đầu tiên tại UFC

loading...

(VoThuat.vn) – UFC 244, dự kiến sẽ diễn ra tại Madison Square Garden, New York ngày 2 tháng 11 tới đây sẽ chứng kiến một trận đấu “nóng hổi”, nhưng không phải tất cả mọi người ai cũng biết, hay quan tâm đến thông tin này.

Bởi đây là trận đấu được chính các fan hâm mộ ‘ráp kèo’. Đó sẽ là cuộc đối đầu giữa Nate Diaz và Jorge Masvidal, chứ không phải là trận tranh đai vô địch hạng cân welterweight như UFC đã lên kế hoạch từ trước. Nhưng dù lí do gì đi nữa, đây cũng là trận đấu được ưu tiên bậc nhất tại UFC 244.

Những người điều hành UFC đã có ý đinh tổ chức trận đấu bảo vệ đai vô địch đầu tiên cho Kamaru Usman tại Madison Square Garden, nhưng khi trận đấu của anh và Colby Covington không được diễn ra theo dự định thì chủ tịch UFC, Dana White, đã nhanh chóng chuyển hướng và cuối cùng quyết đinh tổ chức trận đấu giữa Diaz và Masvidal.

Chủ tịch UFC Dana White cho biết: “Đó là thứ mà người hâm mộ muốn xem. Sau khi đánh bại Anthony Pettis, Nate Diaz đã trực tiếp khiêu chiến với Masvidal. Mọi người đang xôn xao về nó. Có người còn nhắn tin cho tôi trên mạng xã hội yêu cầu tôi biến điều đó thành sự thật và bây giờ tôi có thể thông báo cho mọi người rằng trận đấu đã được lên kế hoạch”.

Tại sao một trận đấu không phải là trận tranh đai lại trở thành main card UFC 244?

Đây là một điều hiếm thấy, khi mà một trận đấu không phải là trận đấu tranh đai lại được đặt ở vị trí đẹp nhất của một sự kiện UFC. Nick Diaz, anh trai của Nate đã từng được tham gia vào một trong số ít những trận đấu thế này khi anh đối đầu với Anderson Silva tại UFC 183 vào tháng 1 năm 2015. Và sắp tới đây, theo bước anh trai mình, Nate cũng sẽ trở thành một phần của chuỗi sự kiện hiếm hoi đó. Mặc dù White đã tuyên bố rằng sẽ có một danh hiệu danh dự được trao cho người chiến thắng.

“Tôi sẽ tạo ra một chiếc đai đặc biệt cho hai võ sĩ này, họ có thể chiến đấu để giành lấy chiếc đai ‘BMF – Baddest Mother Fucker’”, theo lời chủ tịch UFC Dana White. “Nó sẽ là một trận đấu thú vị và hào hứng, người hâm mộ sẽ rất thích nó. Mọi người đều muốn thấy một trận kéo dài 5 hiệp nhưng nó lại quá dài so với một đêm đấu thông thường nên chúng tôi biến nó thành trận đánh mà bạn phải trả tiền để xem, dành cho những ai thật sự hứng thú. Tôi sẽ chất đầy những trận đấu kịch tính vào sự kiện này, với cao trào là Nate Diaz và Jorge Masvidal”.

Dana White còn khẳng định rằng chiếc đai BMF đã được ông nghĩ đến sau khi nghe lời thách đấu của Diaz đối với Masvidal sau chiến thắng của anh trước Anthony Pettis tại UFC 241.

Một trong 2 nhân vật chính tại sự kiện UFC 244, Nate Diaz cho biết: “Lí do tôi dừng thi đấu trong 3 năm là vì mọi đối thủ của tôi đều quá tệ, không còn ai xứng để đấu với tôi cả. Masvidal đã có những trận đấu quá thoải mái. Tôi kính trọng anh ấy nhưng anh không còn là một ông trùm trong trò chơi này nữa đâu. Không ai có thể chơi trò chơi này chuẩn như tôi và anh. Tôi biết người anh em của tôi là một ông trùm nhưng anh ấy không phải là ông trùm của ‘bờ tây’”.

Cũng tại buổi họp báo sau sự kiện UFC 241, Diaz nói thêm rằng anh muốn tranh đấu với Masvidal để trở thành “tay đấm xuất sắc nhất thế giới”, điều mà White đang sẵn sàng biến thành hiện thực.

Điều gì sẽ xảy ra với trận tranh đai welterweight giữa Kamaru Usman và Colby Covington?

White đã nhắm tới trận tranh đai UFC hạng cân welterweight giữa Usman và Covington cho vị trí vàng tại UFC 244, nhưng cuộc đàm phán của hai bên không mang lại kết quả như mong đợi. Sau đó, White ngay lập tức chuyển hướng sang trận đấu của Usman và Masvidal, nhưng sau khi trận đấu này cũng có dấu hiệu không quá khả quan, White liền tiếp tục chuyển mục tiêu đến Diaz và Masdival.

Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN, White cho biết: “Trận đấu giữa Usman và Convington hoàn không có hi vọng gì. Sau khi trân đấu đó bị hủy bỏ, có lúc chúng tôi nghĩ rằng sẽ tổ chức trận đấu của Usman và Masvidal, nhưng nó cũng không đi đến đâu, cuối cùng Diaz và Masdival xuất hiện và trận đấu có vẻ khả thi nên chúng tôi nắm lấy cơ hội ấy và ngay lập tức thực hiện”.

Convington đã có 3 cơ hội để bước lên sàn đấu và giành chiếc đai vô địch nhưng lần đàm phán nào cũng lâm vào bế tắc. Theo lời White thì đó không phải là vì ông không muốn tổ chức trận đấu mà nguyên nhân là ở một trong những võ sĩ.

“Các bạn phải nhớ rằng, tôi sống nhờ việc tổ chức những trận đấu. Đó là việc mà tôi làm. Khi tôi công bố danh sách và kế hoạch cho những trận đấu nhưng vì các loại nguyên do mà không tiến hành được thì tôi cũng đã cố gắng hết sức rồi”, White giải thích.

“Tôi ở đây để tổ chức những trận đấu phục vụ khán giả, và vừa rồi tôi vừa biến trận đấu của Diaz và Masvida thành sự thật. Như tôi đã nói ngày hôm trước, thứ mà bọn họ nói trước công chúng và thứ phía sau ống kính là hai thứ hoàn toàn khác biệt. Tôi không đợi ai cả. Tôi không quan tâm bạn là ngôi sao sáng giá như thế nào, tôi có một trận ở MSG và chúng tôi cần lên đường ngay. Còn bạn, hoặc là đi cùng với chúng tôi, hoặc là chúng tôi sẽ bỏ bạn lại, và chuyện với bạn sẽ được giải quyết sau”.

Thanh Bình – Như Trúc

languarr