loading...

(Vothuat.vn) – Mặc dù không có nhiều những chiến thắng ấn tượng vài năm gần đây nhưng Nate Diaz vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Hồi đầu tháng này, Nate Diaz đã trở lại lồng bát giác sau 19 tháng không thi đấu khi đối mặt với Leon Edwards trong một cuộc chiến 5 hiệp không tranh đai tại UFC 263.

Sau khi bị lấn lướt ở phần lớn thời gian trận đấu, Nate Diaz đã vùng lên đầy mạnh mẽ trong phút thi đấu cuối cùng và khiến đối thủ của anh chịu nhiều tổn thương và suýt nữa lật ngược tình thế.

Nate Diaz để thua Leon Edwards tại UFC 263.
Nate Diaz để thua Leon Edwards tại UFC 263.

Không ít chuyên gia cho rằng Nate Diaz là kiểu võ sĩ của những trận đấu thực chiến và huấn luyện viên Firas Zahabi cũng đồng tình với quan điểm này.

“Nếu bạn đặt anh ta vào một cuộc chiến không có giới hạn thời gian, tôi nghĩ anh ta đánh bại 99% các võ sĩ,” Firas Zahabi cho biết. “Bạn không thể kết liễu anh ta. Anh chàng đó không chịu ngừng việc tiến về phía trước.”

“Theo tôi anh ta là võ sĩ đường phố đáng sợ nhất trong làng MMA.” Firas Zahabi tiếp tục.

“Tôi nghĩ nếu bạn phải chiến đấu với anh ta trên đường phố, anh bạn, bạn đang phải chiến đấu cho mạng sống của chính mình. Sẽ không có trọng tài đứng ra đánh giá bạn giữa các hiệp đấu. Không có phán quyết nào đến và tuyên bố phần thắng cho bạn. Không! Anh chàng này sẽ không bỏ đi. Tôi nghĩ nếu anh ấy có một trận đấu không giới hạn thời gian với Leon Edwards, anh ấy sẽ đánh bại Leon Edwards – tôi là một người rất ngưỡng mộ Leon Edwards.”

Nate Diaz suýt nữa lật ngược tình thế trước Leon Edwards.
Nate Diaz suýt nữa lật ngược tình thế trước Leon Edwards.

Thật không may cho Nate Diaz, UFC đã không tổ chức một sự kiện không giới hạn thời gian kể từ UFC 4 hồi năm 1994 tới nay và võ sĩ 36 tuổi người Mỹ đã không giải quyết được đối thủ của mình trong 25 phút ở sự kiện UFC 263.

“Tôi nghĩ Diaz là người giỏi nhất, có lẽ là võ sĩ đường phố giỏi nhất. Và ý tôi là không có luật lệ, không có trọng tài, chúng tôi chỉ chiến đấu cho đến khi một người trong chúng ta bị hạ gục, cho đến khi một người bỏ cuộc hoặc chết – tôi nghĩ Diaz sẽ thắng 99% số trận kiểu đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr