Robert Whittaker có thể đã tử vong nếu thi đấu ở UFC 234

loading...

Trước trận đấu với Kelvin Gastelum tại UFC 234 cuối tuần qua, Robert Whittaker đã buộc phải nhập viện vì chấn thương của mình và bỏ lỡ trận đấu này. Theo tiết lộ, Whittaker đã cầu xin vợ để đánh trận đấu này, nếu thật sự điều này diễn ra, Whittaker có lẽ đã mất mạng.

Robert Whittaker nhà vô địch hạng cân Middleweight UFC đã buộc phải bỏ trận đấu bảo vệ đai vô địch với Kelvin Gastelum cuối tuần vừa rồi vì phải nhập viện khẩn cấp. Ngay đêm trước khi thượng đài tại UFC 234, Robert Whittaker bất ngờ trở cơn đau bụng dữ dội. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xoắn và thoát vị ruột (ruột không nằm đúng vị trí), một biến chứng rất hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân rất có thể là do quá trình tập luyện và các va chạm vào vùng bụng.

Ngay trước khi trận đấu diễn ra, Whittaker vẫn cố cầu xin vợ mình và người trợ lý cho anh thượng đài để bảo ngôi vương. Tuy nhiên, bác sĩ đã ngăn cản vì nếu anh không thực hiện ca mổ mà tiếp tục thi đấu thì chỉ với một tác động vào vùng bụng cũng đủ khiến anh tử vong. Thêm vào đó, thi đấu trong tình trạng tệ như vậy chẳng khác nào hai tay dâng đai vô địch cho đối thủ.

Chủ tịch UFC cũng tỏ ra thông cảm với Whittaker: “Ca này rất hiếm gặp, chỉ 1% thôi nhưng nó lại rất nguy hiểm. Điều kinh khủng nhất là nếu anh ấy thi đấu thì đã có thể tử vong ngay trên sân. Thật may điều này đã không xảy ra”.

Kết quả hình ảnh cho robert whittaker

Với chấn thương này, Whittaker sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để thi đấu trở lại. Điều này đồng nghĩa với chiếc đai vô địch middleweight sẽ tiếp tục treo. Whittaker đã không bảo vệ đai vô địch từ 2017. Có lẽ, Dana White sẽ đưa ra quyết định hoặc là tước đai vô địch của anh hoặc sẽ có một chiếc đai tạm thời ở hạng cân này.

Hoài Phương

languarr