Ngôi sao MMA Trung Quốc thách đấu Conor McGregor

loading...

Li Jingliang, ngôi sao của MMA Trung Quốc được xem là triển vọng lớn nhất của đất nước này tại UFC.

Ngôi sao UFC nổi tiếng Trung Quốc nói gì về cuộc chiến Từ – Nguỵ?
Thêm võ sĩ bị cấm thi đấu do thực phẩm Trung Quốc

Sau gần một giờ trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông sau cuộc tập luyện căng thẳng, võ sĩ MMA Li Jingliang khi được đề cập đến Conor McGregor, đã mạnh mẽ phát biểu rằng: “Nếu McGregor dám chiến đấu với tôi, tôi sẽ làm ngay. Bất kể trọng lượng nào anh ta muốn. Nếu tôi có thể chọn, tôi muốn Conor McGregor trở thành đối thủ của tôi, và chúng tôi có thể chiến đấu ở Bắc Kinh”.

Nhà vô địch đến từ Ai-len, McGregor đang là người giữ danh hiệu vô định UFC hạng nhẹ (70kg). Trong khi đó, Li là võ sĩ hạng bán trung (77kg) với thành tích 12 trận thắng và 4 trận thua.

Nếu trận đấu giữa Li và McGregor thật sự diễn ra thì nó sẽ là thỏi nam châm để thu hút quảng cáo và tài chính vì Li hiện đang là võ sĩ MMA được yêu thích nhất tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Li thách đấu CM Punk trên Twitter.

Đó cũng là niềm tin cho Li như trước đây anh đã từng thách đấu CM Punk trên Twitter để yêu cầu tài trợ từ Harley – Davidson. Tuy không đạt được điều mong muốn từ Harley nhưng anh cũng đã lọt vào tầm ngắm của chủ tịch UFC, Dana White đủ để anh kiếm được một khoản tiền thưởng 20.000 đô sau chiến thắng trước Bobby Nash vào tháng Giêng.

Li ăn mừng chiến thắng trước Bobby Nash vào ngày 28/01/2017 tại Mỹ

Trình độ tiếng Anh “sẽ không phải là một rào cản” với anh. Anh khẳng định: “Nếu tôi có cơ hội, tôi sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn sau khi chiến đấu bằng tiếng Anh.”

Cơ hội sẽ đến vào ngày 17 tháng 6 này tại Singapore, nơi mà Li sẽ “đụng độ” với võ sĩ người Canada, Jonathan Meunier.

Giữa các thông tin về cú đá của Meunier và sức mạnh trong các cú đấm của Li, trận đấu hứa hẹn sẽ là giấc mơ của võ sĩ người Trung Quốc, nhưng sau đó cũng là để quảng bá cho trung tâm huấn luyện của anh tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hình chụp Li ngày 24/07/2014 tại trung tâm huấn luyện của anh tại Bắc Kinh

Với chiều cao 1.91 m, Meunier sẽ có lợi thế trong cuộc đụng độ với Li, cao 1.83m, người đã tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn trước đó rằng gần như tất cả các đối thủ của anh trong UFC đều cao lớn hơn anh. Nhưng điều gì cũng có thể xảy ra trong trận đấu MMA, giống như một khẩu hiệu mà Li đã sử dụng như là một phương châm sống cho mình: “Luôn luôn hướng đến những điều mới. Hãy nghĩ đến các kỹ thuật chiến đấu mới và hy vọng rằng sẽ có nhiều người chú ý đến mình.”

Anh Thư

languarr