Ngôi sao UFC đang lên Israel Adesanya – nguồn cảm hứng cho thế hệ võ sĩ trẻ

(VoThuat.vn) – Tay đấm người Nigeria Israel Adesanya có tất cả các điều kiện cần thiết để trở thành siêu sao tiếp theo tại UFC.

Chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng, Israel Adesanya đã nằm trong top 10 hạng trung. “The Last Stylebender” sở hữu sự tự tin, phóng khoáng, tài ăn nói, kinh nghiệm, và quan trọng nhất, các kỹ năng trên võ đài để trở thành ngôi sao MMA mới nổi.

Việc trở thành nhân vật chính trong sự kiện Fight Night ở lần xuất hiện thứ ba trong lồng bát giác cho thấy tiềm năng của anh được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Adesanya là cả một quá trình phấn đấu chứ không phải chỉ là may mắn. Anh đã trải qua 79 trận đấu kickboxing chuyên nghiệp hạng trung và là một tay đấm bốc có số má. Dù vậy, không phải ai có các kinh nghiệm như trên đều đạt được thành công, chẳng hạn như thất bại của Gokhan Saki tại UFC 226.

Saki là một vận động viên Boxing nhiều thành tích, có kinh nghiệm tập luyện Muay Thái. Tuy nhiên gần đây, Saki phải nhận cú knockout một cách cay đắng đến từ Khalil Rountree, người chỉ tập các môn thể thao đối kháng để giảm cân.

Lý do tại sao lần ra mắt của Adesanya trong trận đấu với Rob Wilkinson tại Perth gây được tiếng vang lớn là do các fan cứng đã biết nhiều về các chiến thắng knockout của anh trên võ đài Úc và Trung Quốc.

Adesanya đã trải qua 11 trận đấu chuyên nghiệp trước khi tham gia vào công ty MMA lớn nhất thế giới. Trên The Joe Rogan MMA Show, anh cho rằng việc leo lên đỉnh cao vinh quang là một quyết định được tính toán cẩn thận. Khác với nhiều trường hợp được lăng xê quá nhanh (Sage Northcutt, Paige VanZant hay Mackenzie Dern), đây thực sự là một bước đi khôn ngoan.

“Huấn luyện viên của tôi, Eugene Bareman, là người hoàn toàn lên các kế hoạch này. Nếu không có ông ấy, sự nghiệp của tôi có lẽ đã ngập trong bùn. Không hề có bất kỳ sự thúc ép hay vội vàng nào với tôi. Tôi tham gia nhiều giải đấu trên thế giới, tập luyện nhiều môn võ và cuối cùng dừng chân tại UFC để chinh phục nó.” Adesanya nói.

Adesanya được sinh ra ở Lagos, Nigeria. Anh đã luyện tập Taekwondo trong một thời gian ngắn khi còn trẻ nhưng bị mẹ cho nghỉ sau khi bị gãy tay. Năm 13 tuổi, anh chuyển đến Rotorua, New Zealand và theo học tại trường Trung cấp Rotorua. Anh bắt đầu tập luyện Kickboxing từ năm 18 tuổi sau khi được truyền cảm hứng từ bộ phim Muay Thai ‘Ong Bak’ và tiếp tục lập kỷ lục Kickboxing nghiệp dư với 32 trận toàn thắng trước khi chuyển đến Trung Quốc.

Ở tuổi 21, Adesanya chuyển đến Auckland, New Zealand và bắt đầu tập luyện tại City Kickboxing cùng với các võ sĩ nổi tiếng khác như Kai Kara-France và Dan Hooker.

Sau khi thi đấu ba trận trong sáu tháng, Adesanya dự định sẽ nghỉ ngơi. Hy vọng rằng trong lần tới trên võ đài, chúng ta sẽ được chứng kiến kỹ thuật đỉnh cao của anh. Trận đấu trong tương lai hứa hẹn sẽ là thử thách vô cùng lớn cho những đối thủ của võ sĩ 84kg này.

https://youtu.be/oBllIZ0ha2c

Phúc Lương

loading...

languarr