Nhà vô địch Tyron Woodley nói trận tranh đai ở UFC 236 là trò đùa lố bịch

(Vothuat.vn) – UFC 236 sẽ là sự kiện có đến 2 trận tranh đai, tuy nhiên cả 2 đều là tranh đai tạm thời [interim belt].

Trận main event sẽ là cuộc đối đầu giữa nhà vô địch Featherweight Max Holloway và Dustin Poirier cho chiếc đai Interim hạng Lightweight, và ở trận co-main chúng ta sẽ có Kelvin Gastelum đối đầu Israel Adesanya cho chiếc đai Interim hạng Middleweight.

Mặc dù cả 2 trận đấu diễn ra đều “có lí do” là cả 2 nhà vô địch một thì đang bị cấm thi đấu [Khabib] và một thì đang chấn thương [Whittaker]. Tuy nhiên, nhà vô địch hạng Welterweight Tyron Woodley lại cho rằng đây là một trò đùa của UFC.

“Đối với tôi thì việc này khá buồn cười”. Woodley nói. “Những chiếc đai tạm thời luôn là những trò đùa lố bịch nhất.”

“Ooh, ghê đấy, có đến tận 2 trận tranh đai interim cơ” Woodley giễu cợt. “Tôi không ghét việc này đâu. … Nhưng nhìn lại xem, bạn có một nhà vô địch, Max Holloway có lẽ là nhà vô địch được yêu thích nhất ngay lúc này. Nếu bạn hỏi tất cả những nhà vô địch chúng tôi thì ai nhất thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Max Holloway. Cậu ấy cần gì phải tranh chiếc đai Interim đó chứ? Nếu cậu ấy không tranh chiếc đai Lightweight thật sự thì chẳng có ý nghĩa gì cả.”

Tyron cho biết thêm, theo anh chiếc đai Interim cũng giống như tranh vị trí số 1 trên BXH. “Đối với tôi, tôi chẳng cần cái đai đó. Tôi nghĩ khi bạn tranh chiếc đai Interim thì đó cũng chỉ là chiếc đai vô nghĩa mà thôi, nó sẽ làm mất đi hương vị hạnh phúc khi có chiếc đai thật sự.”

“Tưởng tượng khi ai đó nói với tôi  rằng hãy tranh đai Interim nhé, nó giống như là ‘Ê, đấu trận này rồi đợi xếp hàng cho đến khi nhà vô địch trở lại nhé’. Nghe chẳng hay chút nào.”

Woodley hiện đang trong giai đoạn quan trọng nhất để chuẩn bị cho trận bảo vệ đai trước Kamaru Usman, đó là sẽ trận co-main tại sự kiện UFC 235 sắp tới tại T-Mobile Arena ở Las Vegas.

Minh Triết