Nhà vô địch UFC được thăng đai đen BJJ

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch UFC hạng lông (Featherweight), Alexander Volkanovski vừa đón nhận một tin vui liên quan đến bộ môn BJJ. 

Cụ thể, theo thông báo trên trang cá nhân của trang BJJ World TV, Alexander Volkanovski đã được thăng lên đai đen BJJ (Black Belt) bởi võ sư Joel Lopez.

Cụ thể, trang BJJ World TV có dòng chia sẻ: “Thêm 1 võ sư đai đen BJJ nữa từ cao thủ Karate, Alexander Volkanovski. Xin chúc mừng anh vì thành tích này“.

Được xem là 1 võ sĩ có khả năng tấn công lẫn phòng ngự hiệu quả bậc nhất tại UFC, giờ đây bộ kỹ năng của Alexnander Volkanovski sẽ càng thêm đáng gờm khi anh đã thành thạo hơn những kỹ năng địa chiến, vật lộn và sử dụng đòn khóa từ BJJ.

Alexander Volkanovski (phải) vui mừng chụp hình cùng các võ sư đồng môn sau khi vừa được thăng đai đen BJJ.

Về Alexander Volkanovski, anh năm nay 33 tuổi và đã từng kinh qua 24 trận đấu MMA chuyên nghiệp, giành được đến 23 chiến thắng cũng như chỉ phải chịu duy nhất 1 thất bại. Hiện tại, tay đấm người Australia cũng đang có chuỗi 10 trận liên tiếp bất bại tại UFC.

Đỉnh cao của anh phải kể đến chiến thắng trước Max Holloway ở sự kiện UFC 245 để giành được chiếc đai vô địch hạng lông danh giá (Featherweight). Sau đó, Alexander Volkanovski tiếp tục có thêm 2 lần bảo vệ thành công danh hiệu này trước Max Holloway và mới đây là Brian Ortega.

Xem video tài năng của Alexander Volkanovski:

Phi Yến


Tin liên quan: