Nhà vô địch UFC Robert Whittaker xuất viện, sẽ trở lại vào mùa hè

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch UFC hạng trung Robert Whittaker vừa được xuất viện ở Melbourne, và theo người quản lý của anh, nếu mọi việc suôn sẻ, anh có thể trở lại lồng sắt để bảo vệ danh hiệu của mình sau bốn tháng.

ESPN đưa ra thông báo hôm thứ tư rằng Whittaker, người vừa rút lui khỏi trận đấu trước Kelvin Gastelum trong sự kiện chính của UFC 234 vào hôm thứ bảy do thoát vị ruột vừa được xuất viện vài ngày sau ca phẫu thuật khẩn cấp.

Ngay đêm trước khi thượng đài tại UFC 234, Robert Whittaker bất ngờ trở cơn đau bụng dữ dội. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xoắn và thoát vị ruột (ruột không nằm đúng vị trí), một biến chứng rất hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân rất có thể là do quá trình tập luyện và các va chạm vào vùng bụng.

Theo người quản lý của Whittaker, Titus Day, Whittaker dự kiến ​​sẽ trở lại trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8, tùy thuộc vào quá trình phục hồi của anh.

Day nói: “Anh ấy có thể sẽ trở lại thi đấu vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 tuỳ thuộc vào sự hồi phục. Tôi hy vọng sẽ là tháng 6.”

Sau khi xuất viện, theo lệnh bác sĩ, Whittaker sẽ không được rời khỏi Melbourne cho đến tuần sau. Sẽ mất ít nhất 4 đến 6 tuần để anh có thể tiếp tục tập luyện trở lại.

Đã có rất nhiều suy đoán về tương lai của nhà vô địch hạng trung khi anh chỉ thi đấu một trận duy nhất trong vòng một năm rưỡi kể từ khi giành được danh hiệu vô địch tạm thời trước Yoel Romero tại UFC 213.

Về phần mình, Gastelum đã có buổi diễu hành quanh Melbourne và tự xưng là nhà vô địch. Israel Adesanya, người đã đánh bại Anderson Silva trong trận đấu thăng hạng tại sự kiện chính của UFC 234, đã kêu gọi UFC tước đai vô địch của Whittaker để anh và Gastelum có thể thi đấu cho danh hiệu này.

Chủ tịch UFC Dana White đã loại trừ việc tước đai vô địch của Whittaker, đồng thời đưa ra ý tưởng về một trận đấu cho danh hiệu vô địch tạm thời.

Mới chỉ 27 tuổi Whittaker thi đấu rất tích cực trong sự nghiệp và sở hữu thành tích 20 trận thắng, 4 trận thua. Anh thi đấu ít nhất 2 trận trong 1 năm kể từ trận đấu ra mắt vào năm 2009. Tuy nhiên các chấn thương liên tục ập đến khiến anh không thể thi đấu như dự định. Trong năm 2018 anh chỉ có 1 trận đấu duy nhất.

Anh Thư

languarr