Nhà vua mới của hạng cân Welterweight UFC – Kamaru Usman

Kamaru Usman cho thấy sự khôn khéo trong cách đánh của mình để đánh bại nhà vô địch Tyron Woodley, qua đó chính thức trở thành nhà vô địch mới của hạng cân welterweight UFC.

Sự kiện UFC 235 vừa diễn ra vào sáng nay (3/3, theo giờ Việt Nam) với tâm điểm là trận đấu bảo vệ danh hiệu vô địch của Jon Jones trước Anthony Smith. Không phụ sự kì vọng, Jones đã thành công trong việc bảo vệ chức vô địch của mình.

Bên cạnh trận đấu đó, UFC 235 còn có một trận tranh đai đáng chú ý nữa giữa Kamaru Usman và nhà vô địch welterweight Tyron Woodley. Trước trận đấu, nhiều người đã cho rằng Woodley sẽ bảo vệ thành công chức vô địch của mình. Tuy nhiên, sự thật diễn ra trong trận đấu lại hoàn toàn trái ngược.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman ufc welterweight champion
Kamaru Usman làm chủ hoàn toàn trận đấu.

Usman với một lối đánh lì lợm đã gần như làm chủ nhịp độ của trận đấu. Suốt 5 hiệp đấu, Woodley cho thấy sự bế tắc của mình. Những đòn tấn công của anh không mấy hiệu quả. Trong khi đó, Usman lại phát huy khả năng địa chiến rất tốt của mình. Usman liên tục vật Woodley ra đất và gần như không cho đối thủ có cơ hội thoát thân.

Chính lối đánh áp sát và dùng nhiều kỹ năng vật đã khiến Woodley bế tắc trong việc xoay sở. Ở hiệp 5, Woodley có một cú đấm vào đầu Usman nhưng lại không thể giúp anh xoay chuyển tình thế. Quái vật người Nigeria thực trở thành cơn ác mộng của Tyron Woodley.  Làm chủ cả 5 hiệp đấu, không ngạc nhiên khi Usman giành chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman ufc welterweight champion

Chiến thắng này là chiến thắng thứ 14 liên tiếp của Kamaru Usman. Quan trọng hơn, nó giúp Usman trở thành tân vương của hạng cân welterweight. Usman năm nay 32 tuổi và con đường sự nghiệp của anh sẽ còn phát triển hơn trong tương lai.

Hoài Phương

 

 

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr