Nhận định UFC Fight Night 159: Liệu Sijara Eubanks có lại “vào phom”?

(Vothuat.vn) – Sắp tới đây tại UFC Fight Night 159, Sijara Eubanks sẽ đối đầu một Bethe Correia đang khát khao giành lấy chiến thắng đầu tiên của mình sau một quãng thời gian dài chỉ toàn “thất thủ”.

Sijara Eubanks (4-3-0) đang tận hưởng những ngày tháng đẹp tại UFC. Cô từng được sắp xếp để chiến đấu cho chức vô địch hạng ruồi nữ UFC đầu tiên sau quãng thời gian bay cao tại “The Ultimate Fighter”, giờ đây Eubanks đang thi đấu ở hạng cân gà. Đối thủ của cô sắp tới tại UFC Fight Night 159 sẽ là một kẻ thách đấu cho ngôi vô địch ở hạng cân 135 pound (~61 kg), Bethe Correia.

Eubanks đã đánh mất cơ hội để tranh đai vô địch bởi cô đã phải nhập viện vì căn bệnh liên quan đến thận trong lúc đang trong quá trình giảm cân cho trận tranh đai vào tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên sau đó cô vẫn một mực giữ cho cân nặng của mình ở mức 125 pound (~57 kg) sau tai nạn đó. Cô đã giành được một chiến thắng ở hạng ruồi với rất nhiều khó khăn để có thể trụ lại trước khi được xử thắng trước đối thủ Roxanne Modafferi. Sau đó cô tăng lên 135 pound trong cuộc chiến vào tháng 5 vừa qua để đối đầu Aspen Ladd nhưng đã để thua. Eubanks hiện đang xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng các võ sĩ hạng ruồi nữ.

Trong khi đó, Bethe Correia thì đã có chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp cho đến khi đối đầu nhà đương kim vô địch hạng ruồi lúc bấy giờ là Ronda Rousey vào tháng 8 năm 2015. Rousey chỉ mất có 34 giây để KO Correia nhưng đó cũng là trận thắng cuối cùng trong sự nghiệp của “Rowdy”. Riêng với Correia thì đó lại không phải lần duy nhất cô không thắng.

Thành tích của Correia hiện tại đang là 10-4-1 và đã không giành chiến thắng kể từ sau khi đánh bại Jessica Eye vào năm 2016. Tuy nhiên, cô vẫn nằm rất cao trên bảng xếp hạng các võ sĩ nữ hạng cân 135 pound (hạng 15).

Như đã phân tích, trận đấu này sẽ diễn ra với phần thắng có phần nghiêng về Eubanks. Cô có kĩ năng và kĩ thuật tốt hơn Correia. Sẽ là một trận đấu đáng xem nếu Eubanks quyết định dùng hết tất cả khả năng của mình để đối đầu Correia.

Anh Vũ – Như Trúc