Những thông số “đáng gờm” về Jose Aldo trước trận đại chiến

Jose Aldo nhà vô địch của hạng cân Featherweight, người sẽ có trận chiến nảy lửa với kẻ thù không đội trời chung của mình Conor McGregor tại UFC 194 diễn ra vào cuối tuần này.

Ronda Rousey tập luyện “điên cuồng” sau thất bại tại UFC 193
Jose Aldo: Tôi đã sẵn sàng 100% để đánh bại hắn ta “Gã hề” Conor McGregor

Jose Aldo chỉ thua đúng một trận vào năm 2005 trong tổng số 26 trận và kể từ đó anh không hề biết mùi vị của thất bại là như thế nào. Hai mươi lăm trận đấu, 24 chiến thắng trong đó có đến 14 chiến thắng bằng Knock Out. Một con số khủng khiếp.

Chiếc đai vô địch đầu tiên của Jose Aldo giành được là tại giải WEC, chiến thắng bằng TKO trước Mike Brown. Anh tiếp tục giành chiến thắng trong hai trận tiếp theo để vào năm 2010 để bảo vệ thành công chiếc đai vô địch của mình.

Sự nghiệp của Jose Aldo và hàng loạt võ sĩ khác rẽ sang trang mới khi UFC quyết định mua lại toàn bộ hệ thống của WEC, một trong những thương vụ thành công nhất trong lịch sử của giải đấu này.

Jose Aldo sẽ bước vào trận đánh lớn ở cuôi tuần này.
Jose Aldo sẽ bước vào trận đánh lớn ở cuôi tuần này.

Jose Aldo khi chuyển sang UFC, anh lại tiếp tục thể hiện chuỗi phong độ đáng nể của mình khi  giành thêm 6 chiến thắng liên tiếp để tiếp tục vững vàng ở vị trí số 1 hạng cân của mình.

Khi nhìn những thông số về Jose Aldo mọi đối thủ đều phải kinh nể. 91% Takedown Win Defense (chống vật thành công), 14 chiến thắng bằng TKO/KO, 18 chiến thắng tuyệt đối (thông số UFC cung cấp), 7 lần bảo vệ thành công đai vô địch (thực chất là 8 lần nhưng do UFC họ có lẽ không tính chiến thắng cuối cùng của Aldo tại WEC vì sau trận đó toàn bộ võ sĩ đều chuyển qua UFC).

Jose Aldo là một trong những võ sĩ thành công khi áp dụng những kỹ thuật Muay Thai vào thi đấu, những cú Leg Kick như búa bổ của anh là nổi khiếp sợ của đối thủ khi phải trạm trán anh.

Video những thông số về Jose Aldo trước trận đại chiến:

H.C

languarr