Những trận đấu làm nên tên tuổi nhà vô địch Robie Lawler

Vào ngày 11/07, chiếc đai vô địch hạng cân welterweight sẽ tìm đến tay chủ nhân mới Rory MacDonald hay ở lại với nhà vô địch hiện thời Robie Lawler? Điều này sẽ sang tỏ khi cả hai sẽ xuất hiện trong trận tái đấu đầy địch kịch tính. Trước khi đến với  trận đấu đó, chúng ta hãy cùng nhìn lại những trận đấu làm nên tên tuổi của nhà vô địch Robie “Ruthless” Lawler.

UFC lập kỷ lục từ doanh thu bán vé, McGregor ôm hết công
Huyền thoại Fedor và pha “sống sót” khó hiểu

2002 Aaron Riley

Nếu bạn không hứng thú với Robie Lawler, những gì anh đã làm và tất cả những điều anh nỗ lực đến chiếc đai lần đầu tiên, có lẽ bạn không phải là fan lâu năm của MMA. Lawler là võ sĩ có khả năng “đấm phát ngất luôn”, mặc dù vậy trong trận này, anh đã không knockout Aaron Riley, nhưng chiến thắng đầu tiên tại UFC này đã đánh dấu sự nghiệp có lên có xuống nhưng cũng đầy huy hoàng của Lawler.

1

2010 Melvin Manhoef

Nếu bạn đọc đến đây, ắt hẳn bạn đã biết câu chuyện Robie đã là nhà vô địch tại UFC, nhưng không phải ai cũng biết sau một khởi đầu tốt đẹp tại UFC, thắng 4 trong số 5 trận, để rồi sau đó hai lần thua liên tiếp lần lượt dưới tay Nick Diaz và Evan Tanner buộc anh phải rút khỏi UFC. Nhiều dự đoán anh sẽ mất dạng trong giới MMA, nhưng không, anh vẫn tiếp tục với những trận so găng đỉnh cao bên ngoài UFC, và một trong những trận đó là tại Strikeforce năm 2010, đương đầu với Melvin Manhoef. Trong trận đấu chỉ kéo dài 3 phút 33 giây đó, chân của Robie đã bị tàn phá dữ dội bởi võ sĩ Muay Thai kì cựu Manhoef. Lawler phải đi khập khiễn xung quanh sàn đấu, tuy nhiên, trong một khoảnh khắc chớp nhoáng, chỉ cần một đấm duy nhất anh đánh knockout Manhoef bất tỉnh tại sàn đấu, tất cả khán giản đều phải há hốc mồm ngày hôm đó.

2013 Josh Koscheck

Về mặt lý thuyết, việc Lawler trở lại UFC sau hơn 8 năm dài vắng bóng là điều không thể, đó là điều tuyệt vời. Nhưng với thành tích 1 thắng-3 thua trong 4 trận trước tại middleweight khiến anh phải giảm cân để trở lại welterweight. Mặt khác, thành tích của Josh Koscheck lại là 2 thắng-1 thua trong 3 trận trước và trong đó có trận thua gây tranh cãi dưới tay Johny Hendricks. Cho dù vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, anh hạ đo ván Koscheck và cho gửi đi một thông điệp: anh đã trở về và anh rất nguy hiểm.

2

2013 Rory MacDonald

Tiếp theo sau Josh Koscheck, Lawler tiếp tục knockout Bobby Voelker, và sự trở lại của anh đã từng là chủ đề của giới MMA. Khá nhiều người nhận định Lawler sẽ là viên gạch lót đường cho MacDonald, vì chỉ cần một trận thắng nữa MacDonald sẽ có suất tranh đai sau khi bạn của anh George St-Pierre đã rời khỏi sàn đấu. Chuyện đó đã không xảy ra, Robie Lawler đã đẩy MacDonald vào những tình thế nguy kịch, chiến thắng bằng tính điểm, đồng thời anh có được chiếc vé vào vị trí ngôi vương.

3

2014 Johny Hendricks(lần 2)

Cơ hội nắm lấy chiếc đai của Lawler đã vụt mất khi anh nếm mùi chiến bại dưới tay Hendricks tại UFC 171. Tuy nhiên, 9 tháng sau tại UFC 181 tháng 12/2014, sau hai chiến thắng thuyết phục trước Jake Ellenberger và Matt Brown, Lawler tiếp tục vươn đến chiếc đai một lần nữa. Và lần này anh đã thành công, anh giành chiến thắng bằng tính điểm và mang về nhà chiếc đai danh giá.

https://www.youtube.com/watch?v=cpdD8UAF7yk

Hoàng My

loading...

languarr