Nick Diaz có thể được giảm mức án phạt cấm thi đấu

Vào tháng 9 năm ngoái, Ủy ban Nevada đã ra quyết định cấm thi đấu Nick Diaz 5 năm vì dương tính với chất cấm trong trận đấu với Anderson Silva tại UFC 183.

Video chiến đấu của những võ sĩ để giành quyền bình đẳng cho Nick Diaz
Nick Diaz: “Nếu không có MMA, tôi không biết cuộc đời mình sẽ thế nào”

Vào ngày 12 – 1 tới đây, Nick Diaz sẽ dự phiên điều trần với Ủy ban Nevada một lần nữa. Phiên điều trần này có thể sẽ giảm mức án phạt 5 năm cho Nick Diaz mà Nevada đã ban hành.

Việc Ủy ban Nevada tổ chức lại phiên điều trần và giảm mức án xuống cho Nick Diaz, vì khi lệnh cấm của Ủy ban Nevada được áp dụng đã vướng phải nhiều sự phản đối của fan hâm mộ và các võ sĩ. Họ cho rằng đây là mức án quá khắc nghiệt, nó có thể giết chết cả sự nghiệp của Nick Diaz.

Nếu được giảm án thành công. "Bad Boy" của UFC sẽ trở lại vào giữa năm nay.
Nếu được giảm án thành công. “Bad Boy” của UFC sẽ trở lại vào giữa năm nay.

Sau khi án phạt này được đưa ra, Nick Diaz cũng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ chính UFC và các đồng nghiệp. Thực tế trong quá trình kiểm tra của mình, NSAC cũng đã khiến nhiều người cảm thấy nghi ngờ về độ chính xác với 3 lần kiểm tra, thì chỉ đúng 1 lần Nick Diaz dương tính..

Đã có hơn 100.000 chữ ký để phản đối lệnh cấm này và đã được đưa đến Nhà Trắng để xem xét về vấn đề này. Nếu mức án giảm xuống còn 18 tháng, thì cơ hội quay trở lại sàn thi đấu của Nick Diaz sẽ rất sáng.

Tính luôn thời gian không thi đấu từ đầu năm nay, rất có thể Nick Diaz sẽ trở lại Octagon vào giữa năm 2016. Hiện việc giảm án cho Nick Diaz chỉ đang ở mức tin đồn và kết quả sẽ được làm rõ vào ngày thứ 3 tới đây.

Video những đồng nghiệp lên tiếng bảo vệ Nick Diaz:

H.C

loading...

languarr