Nữ sinh 12 tuổi chính thức thi đấu tại MMA

loading...

“Momo”, một học sinh 12 tuổi người Nhật Bản đã sẵn sàng ra mắt tại MMA nghiệp dư tại DEEP Jewels 16 vào ngày 20 tháng 5 tới.

Anthony Johnson bỏ sàn đấu MMA đi bán cần sa?
Junior Dos Santos trước thất bại tệ hại nhất trong sự nghiệp MMA

Vào ngày thứ bảy, ngày 20 tháng 5 tại Tokyo, Nhật Bản, DEEP Jewels 16 sẽ giới thiệu một thành viên mới, nữ võ sĩ MMA nghiệp dư 12 tuổi với tên gọi đơn giản gọi là “Momo”. Cô sẽ thi đấu với Momoko Yamasaki, 24 tuổi, người đang có thành tích 2 trận thắng và 2 trận thua.

Theo các quy tắc dành cho võ sĩ nghiệp dư, cả hai võ sĩ sẽ được mang nón, giáp bảo vệ, và găng tay dày hơn. Các pha tấn công vào đầu trên mặt đất bị cấm, và khuỷu tay cũng không được cho phép. Đoạn video về trận đấu giữa Yukari Yamaguchi (năm 13 tuổi) và Nana Ichikawa tại DEEP Jewell từ năm 2011 là một ví dụ.

Momo được đào tạo tại Hakushinkai Karate, cùng với võ sĩ Yamaguchi nói trên, Mizuki Inoue, nàh vô địch hạng cân dưới gà tại DEEP Jewels và anh trai Naoki Inoue, người dự kiến sẽ có trận đấu ra mắt UFC tại Singapore vào tháng tới.

Có rất nhiều cuộc tranh cãi đang diễn ra vì Momo sẽ phải thi đấu với một võ sĩ lớn tuổi hơn mình rất nhiều. Sadanori Yamaguchi của Hakushinkai Karate đã nói rằng: “Nếu bạn nhìn vào những hồ sơ theo dõi đã được chứng minh của các võ sĩ tuổi vị thành niên từ võ đường của tôi, và nếu bạn có thể tưởng tượng được nỗ lực mà võ sinh của tôi trong quá trình đào tạo, tôi tin rằng việc kết hợp này bởi Deep Jewels không phải là điều điên rồ. Thêm vào đó, tôi chưa bao giờ buộc võ sinh phải chiến đấu hoặc thi đấu. Momo rất vui mừng thi đấu vì sự đam mê và những gì mà cô đã tập luyện rất chăm chỉ trong những năm qua.”

Bạn phải thu thập tất cả những bằng chứng lịch sử về đào tạo võ thuật từ thời thơ ấu trước khi tham gia các trận đấu tại MMA ở độ tuổi rất nhỏ (12-13 tuổi), Momo cũng theo bước chân các đồng đội của mình. Bạn có thể xem một số đoạn phim luyện tập gần đây của Momo với Naoki Inoue trong video dưới đây.

Anh Thư
 

languarr